หนังสือ NEO-CLASSIC 11 เป็นหนังสือที่นำเสนอเรื่องของพระปิดตาวัดสะพานสูง ที่หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง นนทบุรี เป็นผู้สร้างและปลุกเสก “ในกระบวนพระปิดตาพระผงคลุกรักพระปิดตาของหลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง นนทบุรี จัดเป็นพระยอดนิยมระดับต้นๆ เป็นอีกหนึ่งในเบญจภาคีพระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก”ลักษณะจะเป็นปิดตาแบบลอยตัว เนื้อผงคลุกรัก มีพบเป็นครึ่งซีกบ้างแต่น้อย อาจแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ 2 พิมพ์ ได้แก่ พิมพ์ชะลูด และพิมพ์ตะพาบ ส่วนขนาดและเนื้อหานั้นมีเล็กใหญ่และสีสันวรรณะแตกต่างกันไปบ้างเล็กน้อย เนื่องด้วยทำด้วยวิธีโบราณ หลวงปู่เอี่ยมท่านเกิดปีฉลู พ.ศ.2359 เป็นบุตรของนายนาค และนางจันทร์ เป็นชาวตำบลบ้านแหลมใหญ่ฝั่งใต้ ข้างวัดท้องคุ้ง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ชาวบ้านได้นิมนต์ให้ท่านมาครอง วัดสว่างอารมณ์ (สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส เสด็จทอดพระเนตรเห็นสะพานสูงข้ามคลองหน้าวัด จึงถือเป็นนิมิตประทานนามวัดว่า วัดสะพานสูง) พระปิดตารุ่นแรกนั้นสันนิษฐานว่าท่านทำขึ้นเพื่อสร้างพระอุโบสถ พิมพ์ที่เราเรียกว่า “ชะลูด” จะมีความงดงามและจัดเป็นพิมพ์นิยม สูงเล็กและเพรียวกว่าพิมพ์ตะพาบ จุดสำคัญให้สังเกตที่พระหัตถ์หรือมือที่ยกปิดตา ถ้าใช้กล้องส่องดูจะเห็นรอยนิ้ว พิมพ์ชะลูดจะยกข้อพระกรขึ้นสูงกว่าพิมพ์ตะพาบ ข้อศอกขององค์พระจะเป็นลำศอกเว้าเข้าหาบั้นเอว พระอุทร (ท้อง) พลุ้ย และมีสะดือ พระเพลา (หน้าตัก) นั่งแบบขัดสมาธิราบ เท้าขวาทับเท้าซ้ายในลักษณะเฉียงขึ้นด้านบนเล็กน้อย ไม่เป็นเส้นขนานเหมือนของลูกศิษย์ท่าน อย่างเช่น หลวงปู่กลิ่น และหลวงปู่สุก ส่วนด้านหลังจะโค้งมนดูเผินๆ เหมือนตุ๊กตา ปราศจากลวดลายใดๆ ส่วน “พิมพ์ตะพาบ” องค์จะล่ำสันเทอะทะใหญ่คล้ายตะพาบน้ำ ศอกชิดกับพระเพลา เข่าวางกว้างกว่าพิมพ์ชะลูด ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือพระปิดตาของท่านเป็นพิมพ์ประกบหน้าหลังรวม 2 ชิ้น จึงจะปรากฏตะเข็บด้านข้างให้เห็นเกือบทุกองค์ และพบว่ามีบรรจุไว้ในพระเจดีย์ฐาน 3 ชั้นที่ท่านสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2439 ก่อนที่ท่านจะมรณภาพถึงสามหม้อทะนานใหญ่ๆ เนื้อพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมจะเป็นเนื้อผงพุทธคุณมาจากการลบพระคาถาพระยันต์อิติปิโส พระยันต์ไตรสรณาคม และพระยันต์โสฬสมหามงคล รวมกับว่าน รากไม้ ที่ทรงคุณทางเมตตามหานิยม เคล้ากับรัก สีจะออกเป็นสีมะขามเปียก มีความหนึกนุ่ม เมื่อส่องดูเนื้อจะเห็นว่านดอกมะขามซึ่งอาจจะเป็นชาดสีแดงๆ กระจายอยู่ทั่วองค์พระ มีพบเนื้อเป็นสีขาวบ้าง แต่มีน้อย ลักษณะจะขาวนวลเหมือนผงน้ำมัน แต่ไม่เยิ้ม มีคราบสีขาวๆ กระจายอยู่ทั่วไป ซึ่งรุ่นลูกศิษย์ท่านคือ หลวงปู่กลิ่น นิยมสร้าง แต่เนื้อจะออกขาวเหลือง และความแห้งยังผิดกัน เมื่อทำเป็นองค์พระแล้วมักจะทาหรือชุบน้ำรักอีกชั้นหนึ่ง ด้วยสูตรรักของท่านเองที่ผิดกับคณาจารย์ท่านอื่นๆ หลวงปู่เอี่ยมท่านขึ้นชื่อทางวิปัสสนาธุระ หรือกัมมัฏฐาน กิตติศัพท์ท่านลือเลื่องไปทั่วทั้งพระปิดตาและตะกรุด ก่อนจะละสังขารในปลายปี พ.ศ.2439 ท่านได้สั่งบรรดาศิษย์ไว้ว่า ถ้าผู้ใดมีเรื่องเดือดร้อนให้นึกถึงนามของท่าน และออกชื่อท่าน ความเดือดร้อนก็จะถูกขจัดปัดเป่าไป ซึ่งสานุศิษย์ทั้งหลายได้อาราธนานามของท่านเป็นเกราะคุ้มภัยรอดพ้นอันตรายต่างๆ จนกล่าวขานกันสืบมาจนถึงปัจจุบัน ในหนังสือเล่มนี้จะเปรียบเทียบพิมพ์ทรงให้เห็นกันแบบละเอียด รูปใหญ่สวยงาม และพระส่วนใหญ่ในหนังสือเล่มนี้ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน จึงนับว่าเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นพระชุดนี้ เนื่องจากเจ้าของหวงแหนมาก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าหนังสือเล่มนี้จะมีประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านที่นิยมชมชอบพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมสืบไป
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  POCKETBOOKS - NEO-CLASSIC 11 พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง


สั่งซื้อ ส่งหน้านี้ให้เพื่อน  
รหัสสินค้า: 9786162432149
ผู้แต่ง: เอนก หุตังคบดี
ISBN: 978-616-243-214-9
DATE: พฤศจิกายน 2019
PRICE: 190  บาท
SIZE: 19x25.5 cm.
PAGE: 80  หน้า
หมวดหมู่ : ศาสนา ความเชื่อ ไสยศาสตร์และจิตวิญญาณ
New!
NEO-CLASSIC 11 พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง
 
NEO-CLASSIC 10
 

CONTENT
 
     หนังสือ NEO-CLASSIC 11 เป็นหนังสือที่นำเสนอเรื่องของพระปิดตาวัดสะพานสูง ที่หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง นนทบุรี เป็นผู้สร้างและปลุกเสก “ในกระบวนพระปิดตาพระผงคลุกรักพระปิดตาของหลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง นนทบุรี จัดเป็นพระยอดนิยมระดับต้นๆ เป็นอีกหนึ่งในเบญจภาคีพระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก”
ลักษณะจะเป็นปิดตาแบบลอยตัว เนื้อผงคลุกรัก มีพบเป็นครึ่งซีกบ้างแต่น้อย อาจแบ่งเป็นหมวดหมู่ได้ 2 พิมพ์ ได้แก่ พิมพ์ชะลูด และพิมพ์ตะพาบ ส่วนขนาดและเนื้อหานั้นมีเล็กใหญ่และสีสันวรรณะแตกต่างกันไปบ้างเล็กน้อย เนื่องด้วยทำด้วยวิธีโบราณ

      หลวงปู่เอี่ยมท่านเกิดปีฉลู พ.ศ.2359 เป็นบุตรของนายนาค และนางจันทร์ เป็นชาวตำบลบ้านแหลมใหญ่ฝั่งใต้ ข้างวัดท้องคุ้ง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ชาวบ้านได้นิมนต์ให้ท่านมาครอง วัดสว่างอารมณ์ (สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส เสด็จทอดพระเนตรเห็นสะพานสูงข้ามคลองหน้าวัด จึงถือเป็นนิมิตประทานนามวัดว่า วัดสะพานสูง)

     พระปิดตารุ่นแรกนั้นสันนิษฐานว่าท่านทำขึ้นเพื่อสร้างพระอุโบสถ พิมพ์ที่เราเรียกว่า “ชะลูด” จะมีความงดงามและจัดเป็นพิมพ์นิยม สูงเล็กและเพรียวกว่าพิมพ์ตะพาบ จุดสำคัญให้สังเกตที่พระหัตถ์หรือมือที่ยกปิดตา ถ้าใช้กล้องส่องดูจะเห็นรอยนิ้ว พิมพ์ชะลูดจะยกข้อพระกรขึ้นสูงกว่าพิมพ์ตะพาบ ข้อศอกขององค์พระจะเป็นลำศอกเว้าเข้าหาบั้นเอว พระอุทร (ท้อง) พลุ้ย และมีสะดือ พระเพลา (หน้าตัก) นั่งแบบขัดสมาธิราบ เท้าขวาทับเท้าซ้ายในลักษณะเฉียงขึ้นด้านบนเล็กน้อย ไม่เป็นเส้นขนานเหมือนของลูกศิษย์ท่าน อย่างเช่น หลวงปู่กลิ่น และหลวงปู่สุก ส่วนด้านหลังจะโค้งมนดูเผินๆ เหมือนตุ๊กตา ปราศจากลวดลายใดๆ

    ส่วน “พิมพ์ตะพาบ” องค์จะล่ำสันเทอะทะใหญ่คล้ายตะพาบน้ำ ศอกชิดกับพระเพลา เข่าวางกว้างกว่าพิมพ์ชะลูด ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือพระปิดตาของท่านเป็นพิมพ์ประกบหน้าหลังรวม 2 ชิ้น จึงจะปรากฏตะเข็บด้านข้างให้เห็นเกือบทุกองค์ และพบว่ามีบรรจุไว้ในพระเจดีย์ฐาน 3 ชั้นที่ท่านสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2439 ก่อนที่ท่านจะมรณภาพถึงสามหม้อทะนานใหญ่ๆ

    เนื้อพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมจะเป็นเนื้อผงพุทธคุณมาจากการลบพระคาถาพระยันต์อิติปิโส พระยันต์ไตรสรณาคม และพระยันต์โสฬสมหามงคล รวมกับว่าน รากไม้ ที่ทรงคุณทางเมตตามหานิยม เคล้ากับรัก สีจะออกเป็นสีมะขามเปียก มีความหนึกนุ่ม เมื่อส่องดูเนื้อจะเห็นว่านดอกมะขามซึ่งอาจจะเป็นชาดสีแดงๆ กระจายอยู่ทั่วองค์พระ มีพบเนื้อเป็นสีขาวบ้าง แต่มีน้อย ลักษณะจะขาวนวลเหมือนผงน้ำมัน แต่ไม่เยิ้ม มีคราบสีขาวๆ กระจายอยู่ทั่วไป ซึ่งรุ่นลูกศิษย์ท่านคือ หลวงปู่กลิ่น นิยมสร้าง แต่เนื้อจะออกขาวเหลือง และความแห้งยังผิดกัน

    เมื่อทำเป็นองค์พระแล้วมักจะทาหรือชุบน้ำรักอีกชั้นหนึ่ง ด้วยสูตรรักของท่านเองที่ผิดกับคณาจารย์ท่านอื่นๆ หลวงปู่เอี่ยมท่านขึ้นชื่อทางวิปัสสนาธุระ หรือกัมมัฏฐาน กิตติศัพท์ท่านลือเลื่องไปทั่วทั้งพระปิดตาและตะกรุด ก่อนจะละสังขารในปลายปี พ.ศ.2439 ท่านได้สั่งบรรดาศิษย์ไว้ว่า ถ้าผู้ใดมีเรื่องเดือดร้อนให้นึกถึงนามของท่าน และออกชื่อท่าน ความเดือดร้อนก็จะถูกขจัดปัดเป่าไป ซึ่งสานุศิษย์ทั้งหลายได้อาราธนานามของท่านเป็นเกราะคุ้มภัยรอดพ้นอันตรายต่างๆ จนกล่าวขานกันสืบมาจนถึงปัจจุบัน

     ในหนังสือเล่มนี้จะเปรียบเทียบพิมพ์ทรงให้เห็นกันแบบละเอียด รูปใหญ่สวยงาม และพระส่วนใหญ่ในหนังสือเล่มนี้ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน จึงนับว่าเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นพระชุดนี้ เนื่องจากเจ้าของหวงแหนมาก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าหนังสือเล่มนี้จะมีประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านที่นิยมชมชอบพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมสืบไป

Share

 Date: [ 2019-11-08 09:25:22 ]  View : [ 1893 ]   Reply : [ 2 ]


  Reply : 1   IP: 5.188.48.12
Brainue


buy kamagra jelly india
 Date Post : 2021-06-10 04:04:42

  Reply : 2   IP: 5.188.48.12
Brainue


fastest delivery of antabuse
 Date Post : 2021-06-16 15:39:26

 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.