หลังจาก คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา เปิดเผยข้อมูล ที่กลายเป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ถึงเพื่อน และ iPhone low cost หรือ iPhone รุ่นประหยัด กันไป มีคำถามที่วนเวียนอยู่ในใจของสาวก ว่าสรุปแล้วแอปเปิล คงจะทิ้งความเป็นยูนีค ไฮเกรด ไปแล้วเป็นแน่แท้ และยิ่งชัดเจนขึ้นทุกวัน นับจากที่ สตีฟ จ๊อบส์ ลาโลกไป ซึ่งความจริง ในมุมมองของการตลาด การปรับกลยุทธ์ เพื่อซัพพรอตดีมานด์ทางการตลาดนั้น เป็นสิ่งที่บริษัทชั้นนำจำเป็นต้องทำ เป็นกลไกตลาด ที่การว่ายทวนกระแส นอกจากจะไม่ส่งผลดีแล้ว อาจสูญเสียกำไรที่ควรจะได้ไปอย่างมหาศาล เพราะฉะนั้น อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้ามี….. !! -_-” 10 เหตุผล ที่แอปเปิลจะคลอด iPhone Mini 1. ดีมานด์ระดับสูงของตลาด แม้ทุกคนอยากจะได้สมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่อง แต่ก็ไม่ใช่ว่าพวกเค้าจะยอมจ่ายในราคา 20,000 ขี้นไป 2. แอปเปิลสามารถคงความเป็น Premium Brand ในโปรดักส์ราคาต่ำไว้ได้ ด้วยการตัดฟีเจอร์ ลดขนาด แต่ไม่ลดคุณภาพ เช่น iPad mini , MacBook Air , iPod Shuffle ที่ขายคนละ segment กับตัว Pro ทั้งหลาย 3. หลังตัดสินใจบุกตลาดแท็บเล็ต 7 นิ้ว เพื่อกุมบังเหียนตลาดแท็บเล็ตเอาไว้ iPad Mini ประสบความสำเร็จอย่างมาก แม้จะไม่ใช่ “ว้าว นวัตกรรม” อย่างที่สาวกต้องการ และสำหรับ iPhone Mini มันก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร ที่จะเจริญรอยตาม iPad Mini ด้วยฟีเจอร์ ที่ถูกตัดทอนออกไป 4. แอปเปิลขาย Ecosystem พร้อมกับ Premium Product ผู้ซื้อจะพิจารณา iPhone Mini ที่มากับ iOS และตลาดแอพลิเคชั่น กับตัวเลือกราคาเดียวกัน อาทิ Android และ Windows Phone ราคาถูก 5. สาวกค่อนขอดว่า ไอโฟนตกต่ำ จนต้องมาขายตลาดล่าง แต่ในแง่ตัวเลขทางการตลาด ไอโฟน ทำยอดขายเพิ่มขึ้นตลอด 6 ปี ที่ผ่านมา แม้จะไม่ว้าวก็ตาม!! 6. การเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น แยกย่อยหลาย Segment มากขึ้น Market Share ของไอโฟนลดลง การเพิ่มโปรดักส์เข้าไปเจาะ Segment อื่นๆ ไม่ใช่เรื่องแปลก 7. ไม่มีสัจจะในหมู่โจรฉันใด ก็ไม่มีความแน่นอนในกลวิธีทางการตลาดฉันนั้น เมื่อครั้ง สตีฟ จ๊อบส์ ยังอยู่ แม้จะบอกว่าไม่ทำอะไรหลายอย่างที่ชาวบ้านทำ เช่น ไม่ใช้ชิป Intel หรือทำ iPad 7 นิ้ว แต่มีหลักฐานยืนยันว่า จ๊อบส์ ยอมรับไอเดีย iPad 7 นิ้ว ตั้งแต่ปี 2011 8. คนที่คุมบังเหียนของแอปเปิลในตอนนี้ คือ Tim Cook งานถนัดของเค้าคือ การควบคุม Supply Chain ทั้งระบบ ลดต้นทุน และเจาะตลาด ( ซึ่งตรงนี้หลายคนมองว่าทำให้แอปเปิลขาดเสน่ห์ เป็นบริษัทขายอุปกรณ์ไอที ไม่ได้ขายนวัตกรรมเหมือนเคย!! ) 9. จังหวะการเปิดตัวของ iPhone รุ่นประหยัด หากดีเลย์ ออกไปไกลกว่าปี 2013 จะไม่เป็นผลดีต่อแอปเปิลอย่างมาก ทั้งในแง่ของการสูญเสียรายได้ และการแปรผันของเทคโนโลยี ซึ่งเป็นไปอย่างรวดเร็ว 10 . Steve Jobs , we will miss you !! Source : http://tech.mthai.com/mobile-tablet
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
10 เหตุผล ที่แอปเปิลจะคลอด iPhone Mini !!
 

10 เหตุผล ที่แอปเปิลจะคลอด iPhone Mini !!

 

หลังจาก คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา เปิดเผยข้อมูล ที่กลายเป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ถึงเพื่อน และ iPhone low cost หรือ iPhone รุ่นประหยัด กันไป

 

มีคำถามที่วนเวียนอยู่ในใจของสาวก ว่าสรุปแล้วแอปเปิล คงจะทิ้งความเป็นยูนีค ไฮเกรด ไปแล้วเป็นแน่แท้ และยิ่งชัดเจนขึ้นทุกวัน นับจากที่ สตีฟ จ๊อบส์ ลาโลกไป

 

iPhone low cost

 

ซึ่งความจริง ในมุมมองของการตลาด การปรับกลยุทธ์ เพื่อซัพพรอตดีมานด์ทางการตลาดนั้น เป็นสิ่งที่บริษัทชั้นนำจำเป็นต้องทำ

 

เป็นกลไกตลาด ที่การว่ายทวนกระแส นอกจากจะไม่ส่งผลดีแล้ว อาจสูญเสียกำไรที่ควรจะได้ไปอย่างมหาศาล เพราะฉะนั้น อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้ามี….. !! -_-”

 

iPhone low cost

 

10 เหตุผล ที่แอปเปิลจะคลอด iPhone Mini 

 

1. ดีมานด์ระดับสูงของตลาด แม้ทุกคนอยากจะได้สมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่อง แต่ก็ไม่ใช่ว่าพวกเค้าจะยอมจ่ายในราคา 20,000 ขี้นไป

 

2. แอปเปิลสามารถคงความเป็น Premium Brand ในโปรดักส์ราคาต่ำไว้ได้ ด้วยการตัดฟีเจอร์ ลดขนาด แต่ไม่ลดคุณภาพ เช่น iPad mini , MacBook Air , iPod Shuffle ที่ขายคนละ segment กับตัว Pro ทั้งหลาย

 

3. หลังตัดสินใจบุกตลาดแท็บเล็ต 7 นิ้ว เพื่อกุมบังเหียนตลาดแท็บเล็ตเอาไว้ iPad Mini ประสบความสำเร็จอย่างมาก

 

iphone_sale_2007_2012

 

แม้จะไม่ใช่ “ว้าว นวัตกรรม” อย่างที่สาวกต้องการ และสำหรับ iPhone Mini มันก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร ที่จะเจริญรอยตาม iPad Mini ด้วยฟีเจอร์ ที่ถูกตัดทอนออกไป

 

4. แอปเปิลขาย Ecosystem พร้อมกับ Premium Product ผู้ซื้อจะพิจารณา iPhone Mini ที่มากับ iOS และตลาดแอพลิเคชั่น กับตัวเลือกราคาเดียวกัน อาทิ Android และ Windows Phone ราคาถูก

 

5. สาวกค่อนขอดว่า ไอโฟนตกต่ำ จนต้องมาขายตลาดล่าง แต่ในแง่ตัวเลขทางการตลาด ไอโฟน ทำยอดขายเพิ่มขึ้นตลอด 6 ปี ที่ผ่านมา แม้จะไม่ว้าวก็ตาม!!

 

ipod-line-up-2012-shuffle-touch-nano

 

6. การเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น แยกย่อยหลาย Segment มากขึ้น Market Share ของไอโฟนลดลง การเพิ่มโปรดักส์เข้าไปเจาะ Segment อื่นๆ ไม่ใช่เรื่องแปลก

 

7. ไม่มีสัจจะในหมู่โจรฉันใด ก็ไม่มีความแน่นอนในกลวิธีทางการตลาดฉันนั้น เมื่อครั้ง สตีฟ จ๊อบส์ ยังอยู่ แม้จะบอกว่าไม่ทำอะไรหลายอย่างที่ชาวบ้านทำ เช่น ไม่ใช้ชิป Intel หรือทำ iPad 7 นิ้ว แต่มีหลักฐานยืนยันว่า จ๊อบส์ ยอมรับไอเดีย iPad 7 นิ้ว ตั้งแต่ปี 2011

 

ipad mini

 

8. คนที่คุมบังเหียนของแอปเปิลในตอนนี้ คือ Tim Cook งานถนัดของเค้าคือ การควบคุม Supply Chain ทั้งระบบ ลดต้นทุน และเจาะตลาด ( ซึ่งตรงนี้หลายคนมองว่าทำให้แอปเปิลขาดเสน่ห์ เป็นบริษัทขายอุปกรณ์ไอที ไม่ได้ขายนวัตกรรมเหมือนเคย!! )

 

9. จังหวะการเปิดตัวของ iPhone รุ่นประหยัด หากดีเลย์ ออกไปไกลกว่าปี 2013 จะไม่เป็นผลดีต่อแอปเปิลอย่างมาก ทั้งในแง่ของการสูญเสียรายได้ และการแปรผันของเทคโนโลยี ซึ่งเป็นไปอย่างรวดเร็ว

 

10 . Steve Jobs , we will miss you !!

 

iPhone low cost

Source :  http://tech.mthai.com/mobile-tablet

Share

 Date: [ 2013-เมษายน-29 ]   View: [ 6611 ]    Reply: [ 1 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด
More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 
**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง
ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์
เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น
กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.