“มนต์รักแม่น้ำมูล” อีกหนึ่งละครฟอร์มยักษ์รักสามเส้าประจำปีของช่อง 7 ที่ บริษัท พอดีคำ จำกัด ได้รับความไว้วางใจให้ผลิต กำกับโดย ธงชัย ประสงค์สันติ และ นำแสดงโดย จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา , เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ,พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ และทัพนักแสดงอีกมากมาย ที่ได้ฤกษ์ออกอากาศวันแรก อังคารที่ 12 เมษายนนี้ เวลา 20.20 น.หลังข่าวช่อง 7 นี้ และเปิดฉากมนต์รักแม่น้ำมูลกันด้วยด้วยบรรยากาศงานประเพณีบุญพระเวสหรือบุญมหาชาติของทางภาคอิสาน ที่มักกระทำกัน ในเดือนใดเดือนหนึ่ง ในระหว่างออกพรรษา เช่นเดียวกับฉากนี้ที่ชาวบ้านแม่มูลมาร่วมทำบุญกันรวมทั้ง พิณ (เวียร์)และเดือน(จุ๋ย) ที่มาเซิ้งร่วมในขบวนแห่ มีแคน(ธันวา สุริยจักร์) คำหล้า(ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) รับบทเป็นพระเวสสันดรและนางมัทรีนั่งอยู่บนหลังช้างในขบวนแห่ มีแม่ครูคำแปง(ปริศนา วงศิริ)มาร้องเพลงแห่พระเวสนำขบวน กองถ่ายละคร “มนต์รักแม่น้ำมูล” ยกกองเดินทางไปถ่ายทำฉากนี้ทำกันที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี เพื่อให้ได้ภาพบรรยากาศต่างจังหวัดและวัดริมฝั่งแม่น้ำ เป็นฉากใหญ่ของละครที่ใช่จำนวนคนเข้าฉากจำนวนมากทั้งนักแสดงและตัวประกอบ นางรำ และช้าง เรียกว่านักแสดงมารวมกันฉากนี้เกือบหมดทั้งเรื่องทีเดียว และแต่ละคนเสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะในสไตล์พื้นบ้านแบบชาวไทดำ พระนาง จุ๋ย – เวียร์ ฉากนี้อยู่ในอารมณ์มีความสุขทั้งอิ่มบุญ อิ่มรัก ผู้กำกับสั่งให้เวียร์รำเกี้ยวจุ๋ยอย่างเต็มที่ เวียร์บอกสบายมากเซิ้งแบบลูกทุ่งขนาดนี้ถนัด เพลงขึ้นเซิ้งได้ทันที แต่สาวจุ๋ยนั้นเน้นๆว่าต้องสวยทั้งเสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะ ไปไหนมาไหนเลยต้องแบกเป้บรรจุเครื่องประทินโฉมและของจิปาถะติดตัวตลอดเวลาเพี่อความแบ๊ว ส่วนการรำก็ต้องสวย จุ๋ยเลยต้องฝึกและซ้อมกันกลางกองกับสาวๆ นาฏศิลป์ที่ยกทีมกันมาเข้าฉากในวันนี้ พร้อมๆ กับแม่ไก่ปริศนาที่รับบทหนักต้องรำและร้องไปพร้อมๆกันในขบวนแห่ แต่ก็ไม่อยากเกินความสามารถของทั้งคู่ ซ้อมกันไม่นานก็เรียกว่าคล่องเนียนไปกับมืออาชีพอย่างสาวๆนาฏศิลป์ได้เลย ถึงเวลาเอาจริงทั้งจุ๋ยทั้งเวียร์เซิ้งสุดเหวี่ยงแต่ก็ส่งสายตาหวานใส่กันตลอดเวลาน่ารักน่าอิจฉาและน่าหมั่นไส้ไปพร้อมๆกันกับบรรยากาศสนุกสนานของขบวนแห่ 33 มาถึงฟากใบเฟิร์นกับธันวาที่ฉากนี้ต้องแต่งชุดเป็นพระเวสสันดรกับนางมัทรี ซึ่งเรื่องแต่งตัวไม่มีปัญหา ได้แต่งชุดไทยสวยๆใบเฟิร์นชอบ ฝ่ายธันวาก็บอกแปลกดี กับชุดที่ได้ใส่ในวันนี้ บทก็ไม่ต้องมีพูดอะไรง่ายๆ แต่เรื่องมายากตรงต้องขึ้นไปนั่งบนหลังช้างนี่แหละ ใบเฟิร์นแต่งชุดสวยเสร็จแล้วแต่ไม่กล้าขึ้นหลังช้างเพราะไม่เคยขึ้นมาก่อน แค่ช้างขยับเธอก็พร้อมขยับวิ่งหนีเหมือนกัน ต้องทำความคุ้นเคยกันสักพักเพื่อความแน่ใจ ใบเฟิร์นถึงยอมปีนบันไดขึ้นไปนั่งสวยอยู่บนหลังช้างโดยมีธันวาตามขึ้นไปนั่งเป็นเพื่อน คราวนี้เลยต้องอยู่ยาวเข้าขบวนแห่ และสุดฮาเมื่อช้างพาแตกแถวแวะเข้าป่าเพื่อกินหญ้า ทั้งใบเฟิร์นและธันวาก้ต้องไปกับช้างด้วย ดีที่ควาญช้างพากลับลำมาเข้าขบวนแห่ต่อได้ ติดตามรอชมชมเรื่องราวแรกเริ่มของรักของ จุ๋ย เวียร์ ได้ใน “มนต์รักแม่น้ำมูล” ฉากนี้ในตอนแรกวันอังคารที่ 12 เมษายนนี้ ทางช่อง 7 จ้า 3
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
“มนต์รักแม่น้ำมูล” เปิดตัวฉากใหญ่ งานบุญพระเวส “เวียร์ - จุ๋ย” เซิ้งกระจุย หวานกระจาย
 
            “มนต์รักแม่น้ำมูล” อีกหนึ่งละครฟอร์มยักษ์รักสามเส้าประจำปีของช่อง 7 ที่ บริษัท พอดีคำ  จำกัด  ได้รับความไว้วางใจให้ผลิต   กำกับโดย ธงชัย ประสงค์สันติ และ นำแสดงโดย จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา , เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ,พอร์ช ศรัณย์  ศิริลักษณ์  และทัพนักแสดงอีกมากมาย   ที่ได้ฤกษ์ออกอากาศวันแรก อังคารที่ 12 เมษายนนี้ เวลา 20.20 น.หลังข่าวช่อง 7 นี้
             และเปิดฉากมนต์รักแม่น้ำมูลกันด้วยด้วยบรรยากาศงานประเพณีบุญพระเวสหรือบุญมหาชาติของทางภาคอิสาน ที่มักกระทำกัน ในเดือนใดเดือนหนึ่ง ในระหว่างออกพรรษา  เช่นเดียวกับฉากนี้ที่ชาวบ้านแม่มูลมาร่วมทำบุญกันรวมทั้ง พิณ (เวียร์)และเดือน(จุ๋ย) ที่มาเซิ้งร่วมในขบวนแห่  มีแคน(ธันวา สุริยจักร์) คำหล้า(ใบเฟิร์น
พิมพ์ชนก  ลือวิเศษไพบูลย์) รับบทเป็นพระเวสสันดรและนางมัทรีนั่งอยู่บนหลังช้างในขบวนแห่ มีแม่ครูคำแปง(ปริศนา วงศิริ)มาร้องเพลงแห่พระเวสนำขบวน
       
               
            กองถ่ายละคร “มนต์รักแม่น้ำมูล” ยกกองเดินทางไปถ่ายทำฉากนี้ทำกันที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี  เพื่อให้ได้ภาพบรรยากาศต่างจังหวัดและวัดริมฝั่งแม่น้ำ เป็นฉากใหญ่ของละครที่ใช่จำนวนคนเข้าฉากจำนวนมากทั้งนักแสดงและตัวประกอบ นางรำ  และช้าง   เรียกว่านักแสดงมารวมกันฉากนี้เกือบหมดทั้งเรื่องทีเดียว   และแต่ละคนเสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะในสไตล์พื้นบ้านแบบชาวไทดำ  
           พระนาง  จุ๋ย – เวียร์ ฉากนี้อยู่ในอารมณ์มีความสุขทั้งอิ่มบุญ   อิ่มรัก  ผู้กำกับสั่งให้เวียร์รำเกี้ยวจุ๋ยอย่างเต็มที่   เวียร์บอกสบายมากเซิ้งแบบลูกทุ่งขนาดนี้ถนัด  เพลงขึ้นเซิ้งได้ทันที   แต่สาวจุ๋ยนั้นเน้นๆว่าต้องสวยทั้งเสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะ ไปไหนมาไหนเลยต้องแบกเป้บรรจุเครื่องประทินโฉมและของจิปาถะติดตัวตลอดเวลาเพี่อความแบ๊ว   ส่วนการรำก็ต้องสวย  จุ๋ยเลยต้องฝึกและซ้อมกันกลางกองกับสาวๆ นาฏศิลป์ที่ยกทีมกันมาเข้าฉากในวันนี้  พร้อมๆ กับแม่ไก่ปริศนาที่รับบทหนักต้องรำและร้องไปพร้อมๆกันในขบวนแห่     แต่ก็ไม่อยากเกินความสามารถของทั้งคู่   ซ้อมกันไม่นานก็เรียกว่าคล่องเนียนไปกับมืออาชีพอย่างสาวๆนาฏศิลป์ได้เลย  ถึงเวลาเอาจริงทั้งจุ๋ยทั้งเวียร์เซิ้งสุดเหวี่ยงแต่ก็ส่งสายตาหวานใส่กันตลอดเวลาน่ารักน่าอิจฉาและน่าหมั่นไส้ไปพร้อมๆกันกับบรรยากาศสนุกสนานของขบวนแห่
        
        33   
           มาถึงฟากใบเฟิร์นกับธันวาที่ฉากนี้ต้องแต่งชุดเป็นพระเวสสันดรกับนางมัทรี    ซึ่งเรื่องแต่งตัวไม่มีปัญหา  ได้แต่งชุดไทยสวยๆใบเฟิร์นชอบ    ฝ่ายธันวาก็บอกแปลกดี  กับชุดที่ได้ใส่ในวันนี้    บทก็ไม่ต้องมีพูดอะไรง่ายๆ    แต่เรื่องมายากตรงต้องขึ้นไปนั่งบนหลังช้างนี่แหละ   ใบเฟิร์นแต่งชุดสวยเสร็จแล้วแต่ไม่กล้าขึ้นหลังช้างเพราะไม่เคยขึ้นมาก่อน   แค่ช้างขยับเธอก็พร้อมขยับวิ่งหนีเหมือนกัน    ต้องทำความคุ้นเคยกันสักพักเพื่อความแน่ใจ   ใบเฟิร์นถึงยอมปีนบันไดขึ้นไปนั่งสวยอยู่บนหลังช้างโดยมีธันวาตามขึ้นไปนั่งเป็นเพื่อน   คราวนี้เลยต้องอยู่ยาวเข้าขบวนแห่   และสุดฮาเมื่อช้างพาแตกแถวแวะเข้าป่าเพื่อกินหญ้า   ทั้งใบเฟิร์นและธันวาก้ต้องไปกับช้างด้วย  ดีที่ควาญช้างพากลับลำมาเข้าขบวนแห่ต่อได้
           ติดตามรอชมชมเรื่องราวแรกเริ่มของรักของ จุ๋ย  เวียร์  ได้ใน “มนต์รักแม่น้ำมูล” ฉากนี้ในตอนแรกวันอังคารที่  12 เมษายนนี้ ทางช่อง 7 จ้า
     
      3
Share

 Date: [ 2011-เมษายน-12 ]   View: [ 2355 ]    Reply: [ 1 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด
More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 
**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง
ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์
เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น
กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.