“สายโลหิต” นวนิยายชิ้นเอกจากปลายปากกาของ “โสภาค สุวรรณ” ที่เคยถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งก็ล้วนแต่ได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ชาติไทย ในพุทธศักราช 2301 กรุงเทพมหานครบวรทราวดีศรีอยุธยา ราชธานีของอาณาจักรสยาม ที่ตั้งบนเกาะหนองโสนมีแม่น้ำล้อมรอบเกาะที่รูปพรรณสัณฐานคล้ายสำเภานาวา บ้านเมืองสงบร่มเย็นไพร่ฟ้าหน้าใสด้วยว่างเว้นการศึกเป็นเวลาถึงร้อยกว่าปี เมื่อปลอดศึกจึงมีเวลาทะนุบำรุงบูรณะพระบรมมหาราชวัง ทั้งพระที่นั่งในกรุงและพระที่นั่งนอกกรุง รวมทั้งวัดวาอารามที่ลาดหลังคาโบสถ์วิหาร และพระปรางค์เจดีย์ด้วยแผ่นทองคำ ความงามของกรุงศรีอยุธยาเป็นที่เลื่องลือว่าราวสวรรค์ชั้นฟ้า ยามกลางวันบ้านเมืองคึกคักด้วยผู้คนสัญจรไปมา เรือจากทุกสารทิศบรรทุกสินค้ามาค้าขาย แม่น้ำที่ล้อมรอบกรุงเต็มไปด้วยแพขายสรรพสิ่งของต่างๆ นับคร่าวๆ แล้วประมาณสองหมื่นเศษพันปลาย ถึงฤดูลมสำเภาพัดเข้ามาในกรุง เรือสินค้าจากต่างประเทศทั้งจีนแขกฝรั่งมาจอดทอดสมอ แลกเปลี่ยนสินค้าทันสมัยแดนไกล กับสินค้าพื้นเมืองของชาวอยุธยา กรุงศรีอยุธยาจึงเป็นราชธานีที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดในภูมิภาคอุษาคเนย์ ณ เวลานั้น ละครเรื่อง “สายโลหิต” ถูกนำมาสร้างอีกครั้งโดย “บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด” บทโทรทัศน์ โดย “ศัลยา สุขะนิวัตติ์” กำกับการแสดงโดย “เพ็ญลักษณ์ อุดมสิน” โดย “สายโลหิต” จะถูกถ่ายทอดเรื่องราวผ่านชีวิตของ 3 ครอบครัวขุนนางสมัยอยุธยา ได้แก่ครอบครัวของ “พระสุวรรณราชา” (ศรุต วิจิตรานนท์) ช่างทองหลวง ซึ่งมีบุตรชายหญิง 3 คน คือ “พ่อเดือน” (นนทพันธ์ ใจกันทา) รับราชการเป็นหลวงเสนาสุรภาค “ลำดวน” (กวิตา จินดาวัฒน์) บุตรีคนต่อมา และ “ดาวเรือง” (ทิสานาฏ ศรศึก) บุตรีคนสุดท้อง แม่ของทั้ง 3 เสียชีวิต แล้วลูกๆ จึงมี “ย่านิ่ม” (ดวงดาว จารุจินดา) เป็นผู้เลี้ยงดู อีกครอบครัวคือ “พระยาพิริยะแสนพลพ่าย” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) และ “คุณหญิงศรีนวล” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) มีบุตรชายหญิงสามคนเช่นกันคือ “หลวงเทพฤทธิ์อริศัตรูพ่าย” (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) รับราชการเป็นทหาร และเพิ่งแต่งงานกับ ลำดวน “ขุนไกร” (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) บุตรคนที่ 2 รับราชการทหารเช่นกัน และ “แม่หญิงเยื้อน” (ณัฐชา นวลแจ่ม) บุตรีคนสุดท้องอายุเพิ่งย่างรุ่นสาว ครอบครัวที่ 3 คือ “พระวิชิตปรีชา” (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) และ “คุณหญิงปริก” (รชนีกร พันธุ์มณี) มีบุตรชายเพียงคนเดียวคือ “หมื่นทิพเทศา” (ชนะพล สัตยา) เป็นลูกทูนหัวทูนเกล้าของคุณหญิงปริกทั้งรักและตามใจจนหยิ่งผยองสามหาว และเจ้าเล่ห์แสนกล ทั้ง 3 ครอบครัวจะมีชีวิตเกี่ยวพันกันทั้งรักทั้งแค้น จนกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันจนวาระสุดท้ายของชีวิต ติดตามชมละครเรื่อง “สายโลหิต” ออกอากาศทุกวันศุกร์เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และช่อง 35 ในระบบ HD
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - สายโลหิต


สั่งซื้อ ส่งหน้านี้ให้เพื่อน  
รหัสสินค้า: 9771685671007
ผู้แต่ง: โสภาค สุวรรณ
ISSN: -
DATE: 24 กันยายน 2018
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง7
New!
ยอดรักนักรบ
 
รอยอาฆาต
 

CONTENT
 

     “สายโลหิต” นวนิยายชิ้นเอกจากปลายปากกาของ “โสภาค สุวรรณ” ที่เคยถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งก็ล้วนแต่ได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างมาก

     เนื่องจากเป็นเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ชาติไทย ในพุทธศักราช 2301 กรุงเทพมหานครบวรทราวดีศรีอยุธยา ราชธานีของอาณาจักรสยาม ที่ตั้งบนเกาะหนองโสนมีแม่น้ำล้อมรอบเกาะที่รูปพรรณสัณฐานคล้ายสำเภานาวา บ้านเมืองสงบร่มเย็นไพร่ฟ้าหน้าใสด้วยว่างเว้นการศึกเป็นเวลาถึงร้อยกว่าปี เมื่อปลอดศึกจึงมีเวลาทะนุบำรุงบูรณะพระบรมมหาราชวัง ทั้งพระที่นั่งในกรุงและพระที่นั่งนอกกรุง รวมทั้งวัดวาอารามที่ลาดหลังคาโบสถ์วิหาร และพระปรางค์เจดีย์ด้วยแผ่นทองคำ ความงามของกรุงศรีอยุธยาเป็นที่เลื่องลือว่าราวสวรรค์ชั้นฟ้า ยามกลางวันบ้านเมืองคึกคักด้วยผู้คนสัญจรไปมา เรือจากทุกสารทิศบรรทุกสินค้ามาค้าขาย แม่น้ำที่ล้อมรอบกรุงเต็มไปด้วยแพขายสรรพสิ่งของต่างๆ นับคร่าวๆ แล้วประมาณสองหมื่นเศษพันปลาย ถึงฤดูลมสำเภาพัดเข้ามาในกรุง เรือสินค้าจากต่างประเทศทั้งจีนแขกฝรั่งมาจอดทอดสมอ แลกเปลี่ยนสินค้าทันสมัยแดนไกล กับสินค้าพื้นเมืองของชาวอยุธยา กรุงศรีอยุธยาจึงเป็นราชธานีที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดในภูมิภาคอุษาคเนย์ ณ เวลานั้น

     ละครเรื่อง “สายโลหิต” ถูกนำมาสร้างอีกครั้งโดย “บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด” บทโทรทัศน์ โดย “ศัลยา สุขะนิวัตติ์” กำกับการแสดงโดย “เพ็ญลักษณ์ อุดมสิน” โดย “สายโลหิต” จะถูกถ่ายทอดเรื่องราวผ่านชีวิตของ 3 ครอบครัวขุนนางสมัยอยุธยา ได้แก่ครอบครัวของ “พระสุวรรณราชา” (ศรุต วิจิตรานนท์) ช่างทองหลวง ซึ่งมีบุตรชายหญิง 3 คน คือ “พ่อเดือน” (นนทพันธ์  ใจกันทา) รับราชการเป็นหลวงเสนาสุรภาค “ลำดวน” (กวิตา จินดาวัฒน์) บุตรีคนต่อมา และ “ดาวเรือง” (ทิสานาฏ ศรศึก) บุตรีคนสุดท้อง แม่ของทั้ง 3 เสียชีวิต แล้วลูกๆ จึงมี “ย่านิ่ม” (ดวงดาว จารุจินดา) เป็นผู้เลี้ยงดู อีกครอบครัวคือ “พระยาพิริยะแสนพลพ่าย” (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) และ “คุณหญิงศรีนวล” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) มีบุตรชายหญิงสามคนเช่นกันคือ “หลวงเทพฤทธิ์อริศัตรูพ่าย” (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) รับราชการเป็นทหาร และเพิ่งแต่งงานกับ ลำดวน “ขุนไกร” (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) บุตรคนที่ 2 รับราชการทหารเช่นกัน และ “แม่หญิงเยื้อน” (ณัฐชา นวลแจ่ม) บุตรีคนสุดท้องอายุเพิ่งย่างรุ่นสาว ครอบครัวที่ 3 คือ “พระวิชิตปรีชา” (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) และ “คุณหญิงปริก” (รชนีกร พันธุ์มณี) มีบุตรชายเพียงคนเดียวคือ “หมื่นทิพเทศา” (ชนะพล สัตยา) เป็นลูกทูนหัวทูนเกล้าของคุณหญิงปริกทั้งรักและตามใจจนหยิ่งผยองสามหาว และเจ้าเล่ห์แสนกล

     ทั้ง 3 ครอบครัวจะมีชีวิตเกี่ยวพันกันทั้งรักทั้งแค้น จนกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันจนวาระสุดท้ายของชีวิต ติดตามชมละครเรื่อง “สายโลหิต” ออกอากาศทุกวันศุกร์เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และช่อง 35 ในระบบ HD

Share

 Date: [ 2023-02-01 17:23:45 ]  View : [ 10968 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.