“แม่อายสะอื้น” บทประพันธ์ชิ้นเอกของ “อนัญจนา” ที่เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และละครมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากผู้ชม ล่าสุด “บริษัท มีเดียสตูดิโอ จำกัด” โดย “ดร.เยาวลักษณ์ พูลทอง” ประธานเจ้าหน้าที่กรรมการ ได้นำ “แม่อายสะอื้น” กลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง ควบคุมการผลิตโดย “พิมพ์อัปสร เทียมเศวต” บทโทรทัศน์โดย “สาวิตา” กำกับการแสดงโดย “ปัญญา ชุ่มฤทธิ์” “แม่อายสะอื้น” เป็นเรื่องราวของ “ดาวนิล” (ปุ๊กลุก ฝนทิพย์) หญิงสาวสวยจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอแม่อาย ลูกสาว “คำปัน” (เอก สรพงศ์) ครูด้านการแสดงศิลปะล้านนา ดาวนิลมีฝีมือในการรำดาบ คำปันภูมิใจในตัวลูกสาวคนนี้มาก ผิดกับ “ช่อเอื้อง” (มะเหมี่ยว พรชดา) ลูกสาวคนเล็กที่พ่อหัดให้ตีกลองสะบัดชัย แต่ฝีมือการตีไม่เคยได้ดั่งใจ “ทอน” (เติ้ล ปิติพน) ลูกชายผู้ใหญ่บ้านที่แอบชอบดาวนิล ชวนเธอให้ไปแสดงในงานเปิดรีสอร์ตใหม่ ดาวนิลถูกกลั่นแกล้งและถูกขังไว้ในห้องเก็บขยะ โชคดีที่ “ทรงพล” (อ๋อม อรรคพันธ์) ผ่านมาพอดีเลยช่วยเอาไว้ ดาวนิลได้พบทรงพลอีกเมื่อเริ่มการแสดง เธอได้รู้ว่าที่แท้เขาคือนักธุรกิจที่มาจากกรุงเทพฯ เธอทำการแสดงได้ประทับใจแขกในงาน แต่สิ่งที่ดาวนิลดีใจที่สุดคือคำชมของทรงพลที่ฝากเพื่อนมาชม เมื่องานแสดงเริ่มน้อยลง เพราะถูกกลั่นแกล้งจากคู่แข่งจนฐานะของบ้านและคณะของคำปันก็ย่ำแย่ หนำซ้ำดวงตาของคำปันยังเริ่มมองเห็นได้เลือนราง “วิไล” (นินิว กัญญารัตน์) ที่กลับมาเยี่ยมแม่ รู้เรื่องดาวนิลต้องการเงิน ก็ชวนดาวนิลเข้าไปทำงานที่กรุงเทพฯ แม้ว่าคำปันกับช่อเอื้องจะไม่เห็นด้วย แต่ดาวนิลสัญญาว่าจะรีบทำงานเก็บเงินแล้วจะรีบกลับบ้านให้เร็วที่สุด เมื่อมาถึงกรุงเทพฯ ดาวนิลกลับพบว่าเธอถูกหลอกให้มาทำงานขายบริการ คนในร้านคนหนึ่งสงสารเธอ และช่วยโน้มน้าวให้เฮียเจ้าของร้านยอมขายดาวนิลให้กับร้านใหม่ ที่เป็นแค่สถานที่เที่ยวสำหรับผู้ชาย ขณะที่ทรงพลที่ทราบข่าวเรื่อง “จิดาภา” (เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์) แฟนสาวไปคบกับผู้ชายคนใหม่ ก็เสียใจมาก “ทรงวุฒิ” (ฌาน ฌาน์รัชต์) พาพี่ชายไปเที่ยวปลอบใจ ดาวนิลได้เจอทรงพลอีกครั้ง ทรงพลเมามาย และจำดาวนิลไม่ได้ คืนนั้นดาวนิลยอมเป็นของทรงพลด้วยความเต็มใจ ดาวนิลตั้งท้อง วิไลหลอกพาดาวนิลไปทำแท้ง แต่เธอไม่ยอมเพราะรู้ว่าลูกเป็นลูกของทรงพล แต่วิไลก็หลอกให้ดาวนิลกินยาขับเลือด และพาไปคลินิกทำแท้งเถื่อน ตำรวจบุกทลายคลีนิคเถื่อน ดาวนิลถูกพาส่งโรงพยาบาล “หมอเทวัญ” (แอมป์ พีรวัศ) ช่วยชีวิตและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอ ลูกของดาวนิลออกมาเป็นเด็กพิการ ดาวนิลเสียใจและตัดสินใจพาลูกกลับมาที่แม่อาย ท่ามกลางเสียงซุบซิบนินทาของชาวบ้าน เธอโกหกทุกคนว่าเป็นลูกของเพื่อน ดาวนิลกลับเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯอีกครั้ง ความสวยของเธอสะดุดตา “หลิวหลิว” (ทอม คอมมาเดี้ยนไทยแลนด์) สไตลิสต์ชื่อดัง หลิวหลิวชักนำให้ดาวนิลไปถ่ายแบบและเล่นหนัง สร้างประวัติของดาวนิลขึ้นมาใหม่ และปั้นดาวนิลจนเริ่มมีงานมากขึ้น จากดินขึ้นมาเป็นดาว แต่เส้นทางชีวิตของดาวนิลจะราบรื่นและสวยงามหรือไม่ ในเมื่อเธอมีอดีตอันน่าขมขื่น ติดตามชมความเข้มข้นของ “แม่อายสะอื้น” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบ HD
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - แม่อายสะอื้น


สั่งซื้อ ส่งหน้านี้ให้เพื่อน  
รหัสสินค้า: 9771685671007
ผู้แต่ง: อนัญจนา
ISSN: -
DATE: 22 มกราคม 2018
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง7
New!
มนตร์กาลบันดาลรัก
 
ไฟหิมะ
 

CONTENT
 

   “แม่อายสะอื้น” บทประพันธ์ชิ้นเอกของ “อนัญจนา” ที่เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และละครมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากผู้ชม ล่าสุด “บริษัท มีเดียสตูดิโอ จำกัด” โดย “ดร.เยาวลักษณ์ พูลทอง” ประธานเจ้าหน้าที่กรรมการ ได้นำ “แม่อายสะอื้น” กลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง ควบคุมการผลิตโดย “พิมพ์อัปสร เทียมเศวต” บทโทรทัศน์โดย “สาวิตา” กำกับการแสดงโดย “ปัญญา ชุ่มฤทธิ์” 

    “แม่อายสะอื้น” เป็นเรื่องราวของ “ดาวนิล” (ปุ๊กลุก ฝนทิพย์) หญิงสาวสวยจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอแม่อาย ลูกสาว “คำปัน” (เอก สรพงศ์) ครูด้านการแสดงศิลปะล้านนา ดาวนิลมีฝีมือในการรำดาบ คำปันภูมิใจในตัวลูกสาวคนนี้มาก ผิดกับ “ช่อเอื้อง” (มะเหมี่ยว พรชดา) ลูกสาวคนเล็กที่พ่อหัดให้ตีกลองสะบัดชัย แต่ฝีมือการตีไม่เคยได้ดั่งใจ “ทอน” (เติ้ล ปิติพน) ลูกชายผู้ใหญ่บ้านที่แอบชอบดาวนิล ชวนเธอให้ไปแสดงในงานเปิดรีสอร์ตใหม่ ดาวนิลถูกกลั่นแกล้งและถูกขังไว้ในห้องเก็บขยะ โชคดีที่ “ทรงพล” (อ๋อม อรรคพันธ์) ผ่านมาพอดีเลยช่วยเอาไว้ ดาวนิลได้พบทรงพลอีกเมื่อเริ่มการแสดง เธอได้รู้ว่าที่แท้เขาคือนักธุรกิจที่มาจากกรุงเทพฯ เธอทำการแสดงได้ประทับใจแขกในงาน แต่สิ่งที่ดาวนิลดีใจที่สุดคือคำชมของทรงพลที่ฝากเพื่อนมาชม เมื่องานแสดงเริ่มน้อยลง เพราะถูกกลั่นแกล้งจากคู่แข่งจนฐานะของบ้านและคณะของคำปันก็ย่ำแย่ หนำซ้ำดวงตาของคำปันยังเริ่มมองเห็นได้เลือนราง “วิไล” (นินิว กัญญารัตน์) ที่กลับมาเยี่ยมแม่ รู้เรื่องดาวนิลต้องการเงิน ก็ชวนดาวนิลเข้าไปทำงานที่กรุงเทพฯ แม้ว่าคำปันกับช่อเอื้องจะไม่เห็นด้วย แต่ดาวนิลสัญญาว่าจะรีบทำงานเก็บเงินแล้วจะรีบกลับบ้านให้เร็วที่สุด 

    เมื่อมาถึงกรุงเทพฯ ดาวนิลกลับพบว่าเธอถูกหลอกให้มาทำงานขายบริการ คนในร้านคนหนึ่งสงสารเธอ และช่วยโน้มน้าวให้เฮียเจ้าของร้านยอมขายดาวนิลให้กับร้านใหม่ ที่เป็นแค่สถานที่เที่ยวสำหรับผู้ชาย ขณะที่ทรงพลที่ทราบข่าวเรื่อง “จิดาภา” (เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์) แฟนสาวไปคบกับผู้ชายคนใหม่ ก็เสียใจมาก “ทรงวุฒิ” (ฌาน ฌาน์รัชต์) พาพี่ชายไปเที่ยวปลอบใจ ดาวนิลได้เจอทรงพลอีกครั้ง ทรงพลเมามาย และจำดาวนิลไม่ได้ คืนนั้นดาวนิลยอมเป็นของทรงพลด้วยความเต็มใจ ดาวนิลตั้งท้อง วิไลหลอกพาดาวนิลไปทำแท้ง แต่เธอไม่ยอมเพราะรู้ว่าลูกเป็นลูกของทรงพล แต่วิไลก็หลอกให้ดาวนิลกินยาขับเลือด และพาไปคลินิกทำแท้งเถื่อน ตำรวจบุกทลายคลีนิคเถื่อน ดาวนิลถูกพาส่งโรงพยาบาล “หมอเทวัญ” (แอมป์ พีรวัศ) ช่วยชีวิตและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอ ลูกของดาวนิลออกมาเป็นเด็กพิการ ดาวนิลเสียใจและตัดสินใจพาลูกกลับมาที่แม่อาย ท่ามกลางเสียงซุบซิบนินทาของชาวบ้าน เธอโกหกทุกคนว่าเป็นลูกของเพื่อน ดาวนิลกลับเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯอีกครั้ง ความสวยของเธอสะดุดตา “หลิวหลิว” (ทอม คอมมาเดี้ยนไทยแลนด์) สไตลิสต์ชื่อดัง หลิวหลิวชักนำให้ดาวนิลไปถ่ายแบบและเล่นหนัง สร้างประวัติของดาวนิลขึ้นมาใหม่ และปั้นดาวนิลจนเริ่มมีงานมากขึ้น 

     จากดินขึ้นมาเป็นดาว แต่เส้นทางชีวิตของดาวนิลจะราบรื่นและสวยงามหรือไม่ ในเมื่อเธอมีอดีตอันน่าขมขื่น ติดตามชมความเข้มข้นของ “แม่อายสะอื้น” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบ HD 

Share

 Date: [ 2018-02-12 11:00:46 ]  View : [ 4640 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.