“หงส์เหนือมังกร” ผลงานการประพันธ์ชิ้นเอกของ “วิศวนาถ” ที่เคยถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้วเมื่อปี พ.ศ. 2543 โดย “บริษัท เอ็กแซ็กท์” และออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 นำแสดงโดย “นพพล โกมารชุน” “มาช่า วัฒนพานิช” และ “ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง” นอกจากนี้ “หงส์เหนือมังกร” ยังได้ถูกนำมาสร้างเป็นละครเวทีมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งก็ล้วนแต่ได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างสูง และในปี พ.ศ. 2560 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้นำ “หงส์เหนือมังกร” มาสร้างเป็นละครโทรทัศน์อีกครั้ง โดยมอบหมายให้ “บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด” เป็นผู้ผลิต เขียนบทโทรทัศน์โดย “อภิวัฒน์ เล่าสกุล” นำแสดงโดย “อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์” “เมลดา สุศรี” “กฤตฤทธิ์ บุตรพรม” “อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์” “ชยพล บุนนาค” และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง “หงส์เหนือมังกร” เป็นเรื่องราวของ “ใกล้รุ่ง ธรรมกุล” หรือ “หลิว” (เมลดา สุศรี) ลูกสาวคนโตของ “วรชัย ธรรมกุล” หรือ “ตี๋ซุ้ง” (ตฤณ เศรษฐโชค) หลิวถูกปลูกฝังเลี้ยงดูมาด้วยวิถีของเจ้าพ่อ เป็นคนฉลาดหลักแหลมเฉียบคมเด็ดขาด จากหญิงสาวตัวเล็กๆ สามารถก้าวขึ้นมาเป็นใหญ่แทนผู้เป็นพ่อได้อย่างไม่มีข้อโต้แย้ง เป็นที่เคารพยำเกรงต่อผู้ใต้บังคับบัญชา ขึ้นเป็นหงส์เหนือมังกรตามความปรารถนาของพ่อ ภายนอกหลิวอาจจะดูแข็งแกร่งเป็นเจ้าแม่ผู้น่าเกรงขาม แต่ภายในแล้วหลิวก็มีอารมณ์อ่อนไหว อ่อนแอ เฉกเช่นหญิงสาวทั่วไป ขณะที่ “จางเหา สกุลคู” (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) ชายหนุ่มผู้ที่จงรักภักดีต่อนาย มุ่งมั่นเด็ดเดี่ยว วางแผนเป็นเลิศเพื่อให้บรรลุจุดมุ่งหมายของตัวเอง จางเหาเป็นลูกบุญธรรมของ “ตี๋ซา” (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) ก็ได้เข้ามาแก้แค้นให้กับนายของตน ในอดีตเคยเป็นคนจิตใจดีร่มเย็น จนกระทั่งน้องสาวถูกฆ่าตาย จึงกลายเป็นจุดพลิกผันทำให้จางเหาเป็นคนที่เต็มไปด้วยไฟแค้นในตัว และ “ปราบ ประชารักษ์” (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ชายหนุ่มผู้มีปมสูญเสียบิดาที่เป็นนายตำรวจ เพราะตรอมใจจากคำครหาที่ถูกตราหน้าว่าเป็นตำรวจนอกรีด รับส่วยใต้โต๊ะจากกลุ่มเจ้าพ่อ ตั้งแต่นั้นปราบจึงตั้งปณิธานที่จะเป็นตำรวจที่ดี ปราบแก๊งมาเฟียให้สิ้นซาก “สองสิ่งที่ต้องใช้ชีวิตแลกเพื่อได้มา คือความรัก กับ ความแค้น” ติดตามชมเรื่องราวความสนุกสนานและเข้มข้นของ “หงส์เหนือมังกร” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น.ทางช่อง 7 และช่อง 7 HD
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - หงส์เหนือมังกร


สั่งซื้อ ส่งหน้านี้ให้เพื่อน  
รหัสสินค้า: 9771685671007
ผู้แต่ง: วิศวนาถ
ISSN: -
DATE: 27 พฤศจิกายน 2017
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง7
New!
ยอดรักนักรบ
 
รอยอาฆาต
 

CONTENT
 
     “หงส์เหนือมังกร” ผลงานการประพันธ์ชิ้นเอกของ “วิศวนาถ” ที่เคยถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้วเมื่อปี พ.ศ. 2543 โดย “บริษัท เอ็กแซ็กท์” และออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 นำแสดงโดย “นพพล โกมารชุน” “มาช่า วัฒนพานิช” และ “ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง” นอกจากนี้ “หงส์เหนือมังกร” ยังได้ถูกนำมาสร้างเป็นละครเวทีมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งก็ล้วนแต่ได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างสูง และในปี พ.ศ. 2560 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้นำ “หงส์เหนือมังกร” มาสร้างเป็นละครโทรทัศน์อีกครั้ง โดยมอบหมายให้ “บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด” เป็นผู้ผลิต เขียนบทโทรทัศน์โดย “อภิวัฒน์ เล่าสกุล” นำแสดงโดย “อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์” “เมลดา สุศรี” “กฤตฤทธิ์ บุตรพรม” “อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์” “ชยพล บุนนาค” และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง 

     “หงส์เหนือมังกร” เป็นเรื่องราวของ “ใกล้รุ่ง ธรรมกุล” หรือ “หลิว” (เมลดา สุศรี) ลูกสาวคนโตของ “วรชัย ธรรมกุล” หรือ “ตี๋ซุ้ง” (ตฤณ เศรษฐโชค) หลิวถูกปลูกฝังเลี้ยงดูมาด้วยวิถีของเจ้าพ่อ เป็นคนฉลาดหลักแหลมเฉียบคมเด็ดขาด จากหญิงสาวตัวเล็กๆ สามารถก้าวขึ้นมาเป็นใหญ่แทนผู้เป็นพ่อได้อย่างไม่มีข้อโต้แย้ง เป็นที่เคารพยำเกรงต่อผู้ใต้บังคับบัญชา ขึ้นเป็นหงส์เหนือมังกรตามความปรารถนาของพ่อ ภายนอกหลิวอาจจะดูแข็งแกร่งเป็นเจ้าแม่ผู้น่าเกรงขาม แต่ภายในแล้วหลิวก็มีอารมณ์อ่อนไหว อ่อนแอ เฉกเช่นหญิงสาวทั่วไป ขณะที่ “จางเหา สกุลคู” (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) ชายหนุ่มผู้ที่จงรักภักดีต่อนาย มุ่งมั่นเด็ดเดี่ยว วางแผนเป็นเลิศเพื่อให้บรรลุจุดมุ่งหมายของตัวเอง จางเหาเป็นลูกบุญธรรมของ “ตี๋ซา” (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) ก็ได้เข้ามาแก้แค้นให้กับนายของตน ในอดีตเคยเป็นคนจิตใจดีร่มเย็น จนกระทั่งน้องสาวถูกฆ่าตาย จึงกลายเป็นจุดพลิกผันทำให้จางเหาเป็นคนที่เต็มไปด้วยไฟแค้นในตัว และ “ปราบ ประชารักษ์” (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ชายหนุ่มผู้มีปมสูญเสียบิดาที่เป็นนายตำรวจ เพราะตรอมใจจากคำครหาที่ถูกตราหน้าว่าเป็นตำรวจนอกรีด รับส่วยใต้โต๊ะจากกลุ่มเจ้าพ่อ ตั้งแต่นั้นปราบจึงตั้งปณิธานที่จะเป็นตำรวจที่ดี ปราบแก๊งมาเฟียให้สิ้นซาก

     “สองสิ่งที่ต้องใช้ชีวิตแลกเพื่อได้มา คือความรัก กับ ความแค้น”

     ติดตามชมเรื่องราวความสนุกสนานและเข้มข้นของ “หงส์เหนือมังกร” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น.ทางช่อง 7 และช่อง 7 HD

Share

 Date: [ 2017-11-27 11:02:34 ]  View : [ 4057 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.