“เรือนพะยอม” ละครแนวลึกลับดราม่า ผลงานการผู้ผลิตโดย “บริษัท ป๊าสั่ง ย่าสอน จำกัด” สร้างจากบทประพันธ์ชิ้นเยี่ยมของ “รอมแพง” บทโทรทัศน์โดย “เริงใจ” กำกับการแสดงโดย “รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 “รสิกา” (คามิลล่า กิตติวัฒน์ ) ตัดสินใจลาแม่เพื่อยุติปัญหาที่พ่อเลี้ยงพยายามเข้าหาเธอเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก “กมลรัตน์” (ณัฐชา นวลแจ่ม ) เพื่อนสนิทเตือนว่าเรือนพะยอมที่รสิกาจะไปทำงานนั้นมีแต่ความน่ากลัว ทุกคนที่นั่นมีจิตใจโหดเหี้ยม พี่เลี้ยงแต่ละคนอยู่ได้ไม่ถึงเดือนก็ต้องลาออก แต่นั่นมิอาจเปลี่ยนความตั้งใจของเธอได้ เรื่องที่รสิกาได้รู้จากเพื่อนรักก็คือคนในเรือนพะยอมเป็นศัตรูกับตระกูลโชติรสของกมลรัตน์ สาเหตุมาจาก “วิยะดา” (ปัทฐิมาภรณ์ ภาระกุล) ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยมี “ดรล” (วาทิต โสภา) คนรักของเธอเป็นคนขับ ต่อมาไม่นานวิยะดาก็เสียชีวิตลง แพทย์ชันสูตรศพลงความเห็นว่าวิยะดาป่วยเป็นโรคหัวใจ แต่ทุกคนในบ้านโชติรสไม่เชื่อ เงื่อนงำที่แก้ไม่ตกคือมีคนเห็น “จารุวรรณ” (ดราภดา โสตถิวันวงศ์) อดีตพยาบาลซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าของเด็กหญิงที่รสิกาจะต้องไปสอนหนังสือเข้าออกห้องพักของวิยะดาในโรงพยาบาลก่อนที่เธอจะเสียชีวิต ที่เรือนพะยอม รสิกาได้พบกับ “วฤกษ์” (ธาวิน เยาวพลกุล) หนุ่มหน้าเย็นท่าทางเด็ดเดี่ยวทุกคนในเรือนพะยอมต่างเกรงกลัว วฤกษ์ต้อนรับรสิกาอย่างเย็นชา แต่ในใจนั้นกลับดีใจที่ได้เห็นหน้าหญิงสาวราวกับรอคอยมาหลายชาติ รสิกาก็เช่นเดียวกัน รสิกาอยู่ที่เรือนพะยอมอย่างลำบากใจ เพราะจารุวรรณคอยกลั่นแกล้ง แม้จะมีดรลคอยช่วยเหลือ จนกระทั่งวฤกษ์แอบหึงเล็กๆ นอกจากนี้ยังมี “นเรนทร์” (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ลูกผู้ว่าราชการจังหวัดนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่เทียวมาจีบรสิกาอยู่เป็นประจำ รสิการู้สึกผูกพันกับต้นพะยอมที่วฤกษ์หวงนักหวงหนา ยามค่ำคืนรสิกานอนไม่หลับเธอมักจะได้ยินคนลากวัตถุหนักๆ ผ่านหน้าห้องไป นอกจากนี้เธอยังถูกผีหญิงผมยาวใบหน้าขาวไม่มีปากไม่มีตาคอยหลอกหลอน แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนจิตแข็งผีจึงหลอกเธอไม่ได้ อำนาจที่ไม่อาจเอาชนะดวงจิตแข็งกล้าของรสิกาได้ทำให้วิญญาณใช้วิธีเข้ามาในความฝันแล้วพาเธอย้อนกลับไปสู่อดีตอันขมขื่นที่เกิดขึ้นภายในเรือนพะยอมแห่งนี้ รสิกาได้พบกับ “คุณหญิงมุก” (ดวงตา ตุงคะมณี) “คุณภูมิ” (วาทิต โสภา) “แม่จันทร์” (ณัฐชา นวลแจ่ม) และเรื่องราวความรักสามเส้าของ “คุณพฤกษ์” (ธาวิน เยาวพลกุล) “แม่พะยอม” (คามิลล่า กิตติวัฒน์) และ “แม่จิต” (กรรณาภรณ์ พวงทอง) เพราะในอดีตชาติมิอาจครองรักกันได้ จึงหมายเกิดมาคู่กันในชาตินี้ เพื่อสร้างสานตำนานรักกับหญิงสาวผู้มีนามว่า “แม่พะยอม” ใน “เรือนพะยอม” เรือนซึ่งเป็นที่มาของความลึกลับปริศนา ความอาฆาตความริษยาและความรักอันมั่นคง ติดตามชม “เรือนพะยอม” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น.ทางช่อง 7 และช่อง 7 HD
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - เรือนพะยอม


สั่งซื้อ ส่งหน้านี้ให้เพื่อน  
รหัสสินค้า: 9771685671007
ผู้แต่ง: รอมแพง
ISSN: -
DATE: 4 มิถุนายน 2017
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง7
New!
ยอดรักนักรบ
 
รอยอาฆาต
 

CONTENT
 

     “เรือนพะยอม” ละครแนวลึกลับดราม่า ผลงานการผู้ผลิตโดย “บริษัท ป๊าสั่ง ย่าสอน จำกัด” สร้างจากบทประพันธ์ชิ้นเยี่ยมของ “รอมแพง” บทโทรทัศน์โดย “เริงใจ” กำกับการแสดงโดย “รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 

     “รสิกา” (คามิลล่า กิตติวัฒน์ ) ตัดสินใจลาแม่เพื่อยุติปัญหาที่พ่อเลี้ยงพยายามเข้าหาเธอเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก “กมลรัตน์” (ณัฐชา นวลแจ่ม ) เพื่อนสนิทเตือนว่าเรือนพะยอมที่รสิกาจะไปทำงานนั้นมีแต่ความน่ากลัว ทุกคนที่นั่นมีจิตใจโหดเหี้ยม พี่เลี้ยงแต่ละคนอยู่ได้ไม่ถึงเดือนก็ต้องลาออก แต่นั่นมิอาจเปลี่ยนความตั้งใจของเธอได้ เรื่องที่รสิกาได้รู้จากเพื่อนรักก็คือคนในเรือนพะยอมเป็นศัตรูกับตระกูลโชติรสของกมลรัตน์ สาเหตุมาจาก “วิยะดา” (ปัทฐิมาภรณ์ ภาระกุล) ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยมี “ดรล” (วาทิต โสภา) คนรักของเธอเป็นคนขับ ต่อมาไม่นานวิยะดาก็เสียชีวิตลง แพทย์ชันสูตรศพลงความเห็นว่าวิยะดาป่วยเป็นโรคหัวใจ แต่ทุกคนในบ้านโชติรสไม่เชื่อ เงื่อนงำที่แก้ไม่ตกคือมีคนเห็น “จารุวรรณ” (ดราภดา โสตถิวันวงศ์) อดีตพยาบาลซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าของเด็กหญิงที่รสิกาจะต้องไปสอนหนังสือเข้าออกห้องพักของวิยะดาในโรงพยาบาลก่อนที่เธอจะเสียชีวิต  

      ที่เรือนพะยอม รสิกาได้พบกับ “วฤกษ์” (ธาวิน เยาวพลกุล) หนุ่มหน้าเย็นท่าทางเด็ดเดี่ยวทุกคนในเรือนพะยอมต่างเกรงกลัว วฤกษ์ต้อนรับรสิกาอย่างเย็นชา แต่ในใจนั้นกลับดีใจที่ได้เห็นหน้าหญิงสาวราวกับรอคอยมาหลายชาติ รสิกาก็เช่นเดียวกัน รสิกาอยู่ที่เรือนพะยอมอย่างลำบากใจ เพราะจารุวรรณคอยกลั่นแกล้ง แม้จะมีดรลคอยช่วยเหลือ จนกระทั่งวฤกษ์แอบหึงเล็กๆ นอกจากนี้ยังมี “นเรนทร์” (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ลูกผู้ว่าราชการจังหวัดนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่เทียวมาจีบรสิกาอยู่เป็นประจำ รสิการู้สึกผูกพันกับต้นพะยอมที่วฤกษ์หวงนักหวงหนา ยามค่ำคืนรสิกานอนไม่หลับเธอมักจะได้ยินคนลากวัตถุหนักๆ ผ่านหน้าห้องไป นอกจากนี้เธอยังถูกผีหญิงผมยาวใบหน้าขาวไม่มีปากไม่มีตาคอยหลอกหลอน แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนจิตแข็งผีจึงหลอกเธอไม่ได้ อำนาจที่ไม่อาจเอาชนะดวงจิตแข็งกล้าของรสิกาได้ทำให้วิญญาณใช้วิธีเข้ามาในความฝันแล้วพาเธอย้อนกลับไปสู่อดีตอันขมขื่นที่เกิดขึ้นภายในเรือนพะยอมแห่งนี้ รสิกาได้พบกับ “คุณหญิงมุก” (ดวงตา ตุงคะมณี) “คุณภูมิ” (วาทิต โสภา) “แม่จันทร์” (ณัฐชา นวลแจ่ม) และเรื่องราวความรักสามเส้าของ “คุณพฤกษ์” (ธาวิน เยาวพลกุล) “แม่พะยอม” (คามิลล่า กิตติวัฒน์) และ “แม่จิต” (กรรณาภรณ์ พวงทอง) 

      เพราะในอดีตชาติมิอาจครองรักกันได้ จึงหมายเกิดมาคู่กันในชาตินี้ เพื่อสร้างสานตำนานรักกับหญิงสาวผู้มีนามว่า “แม่พะยอม” ใน “เรือนพะยอม” เรือนซึ่งเป็นที่มาของความลึกลับปริศนา ความอาฆาตความริษยาและความรักอันมั่นคง ติดตามชม “เรือนพะยอม” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น.ทางช่อง 7 และช่อง 7 HD

Share

 Date: [ 2023-02-01 18:05:00 ]  View : [ 1644 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.