“เพื่อน แพง” ละครแนวดราม่าโศกนาฏกรรมเกี่ยวกับความรักที่เกิดจากรักสามเส้า และ จบลงด้วยความตาย สร้างจากบทประพันธ์ของ “ยาขอบ” ดัดแปลงบทโทรทัศน์โดย “แพรพริมา” ผลิตโดย “บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด” โดยผู้จัด “ธงชัย-มณีรัตน์ ประสงค์สันติ” กำกับการแสดงโดย “สยาม น่วมเศรษฐี” “เพื่อน แพง” เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2526 เขียนบทภาพยนตร์และกำกับการแสดงโดย “เชิด ทรงศรี” และถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในเวลานั้น “ลอ” (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ลูกชายคนเดียวของ “เสือเทิด” (วินัย ไกรบุตร) ได้ช่วยชีวิต “แพง” (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) ที่กำลังจมน้ำตายโดยที่ “เพื่อน” (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) พี่สาวของแพงได้แต่ยืนร้องโหวกเหวก เพื่อนกับแพงเป็นลูกสาวของ “พิศ” (ธนายง ว่องตระกูล) เพื่อนสนิทเสือเทิด แต่เสือเทิดกลับถูกตำรวจตามเจอ และยิงตายต่อหน้าลอที่เพิ่งรู้ว่าพ่อเป็นโจร ก่อนตายเสือเทิดให้ ลอสาบานกับพระที่ห้อยคอว่าจะเป็นคนดีไม่ผิดศีล ลอยึดมั่นในคำสาบาน และขอตายอย่างทรมานถ้าผิดคำสาบานใดๆ ต่อหน้าพระองค์นี้ ขณะที่แพงก็รู้สึกติดหนี้บุญคุณชีวิต และคอยตามติดเป็น เงาพี่ลอตลอด 10 ปี ผ่านไปลอกับเพื่อนโตเป็นหนุ่มสาวและรักชอบกัน แต่ก่อนถึงวันหมั้นตามฤกษ์ “เสือมิ่ง” (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) ลูกน้องเก่าของเสือเทิด ได้หนีคดีมาที่บ้านสร้าง และต้องการพาตัวไอ้ลอไปอยู่ด้วย เรื่องรู้ไปถึง “วีระ” (กฤษฎา สุภาพพร้อม) ลูกชายเจ้าของโรงสีใหญ่ในอำเภอ ที่เป็นศัตรูหัวใจของลอมาตลอด ได้วางแผนให้ชาวบ้านเข้าใจว่าลอเป็นพวกเดียวกับโจร เพื่อไล่ให้ลอพ้นจากบ้านสร้าง ในขณะที่เพื่อนก็ได้พบกับ “แรม” (อุษณีย์ วัฒฐานะ) ที่ไปเรียนต่อในพระนคร แต่ไปทำตัวมั่วผู้ชาย แรมชักชวนเพื่อนให้ไปพระนครด้วยกันเพราะอยากเอาไปขายเข้าซ่อง โชคดีที่ “มานพ” (กรเศก โคร์นิน) ทนายความหนุ่มนักเรียนนอกมาช่วยไว้ได้ทัน เพื่อนประทับใจในความหล่อและเป็นสุภาพบุรุษของมานพ จนทำให้หลงลืมความรักซื่อๆ ของลอ และตัดสินใจทิ้งลอไปแต่งงานกับมานพแทน โดยลืมคำสาบานรักที่มีกับพี่ลอ ลอต้องผิดหวังและช้ำรักจากเพื่อน และด้วยความสงสารในคืนที่ฝนตกกระหน่ำแพงไปดูแลพี่ลอ และได้สารภาพความในใจที่แอบรักพี่ลอมาตั้งแต่เด็ก ความรักของแพงที่ซื่อบริสุทธิ์ ทำให้ลอเผลอใจได้เสียกับแพง แต่เมื่อเพื่อนผิดหวังจากความรักและได้กลับมาที่บ้านสร้างอีกครั้ง เรื่องราวความรักของ ลอ เพื่อน และแพง จะเป็นเช่นไรต่อไป ติดตามชมได้ใน “เพื่อน แพง” ทางช่อง 7 สี
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - เพื่อนแพง


สั่งซื้อ ส่งหน้านี้ให้เพื่อน  
รหัสสินค้า: 9771685671007
ผู้แต่ง: ยาขอบ
ISSN: -
DATE: 18 พฤษภาคม 2015
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285 mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง7
New!
ยอดรักนักรบ
 
รอยอาฆาต
 

CONTENT
 

      “เพื่อน แพง” ละครแนวดราม่าโศกนาฏกรรมเกี่ยวกับความรักที่เกิดจากรักสามเส้า และ จบลงด้วยความตาย สร้างจากบทประพันธ์ของ “ยาขอบ” ดัดแปลงบทโทรทัศน์โดย “แพรพริมา” ผลิตโดย “บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด” โดยผู้จัด “ธงชัย-มณีรัตน์ ประสงค์สันติ” กำกับการแสดงโดย “สยาม น่วมเศรษฐี” “เพื่อน แพง” เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2526 เขียนบทภาพยนตร์และกำกับการแสดงโดย “เชิด ทรงศรี” และถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในเวลานั้น

     “ลอ” (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ลูกชายคนเดียวของ “เสือเทิด” (วินัย ไกรบุตร) ได้ช่วยชีวิต “แพง” (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) ที่กำลังจมน้ำตายโดยที่ “เพื่อน” (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) พี่สาวของแพงได้แต่ยืนร้องโหวกเหวก เพื่อนกับแพงเป็นลูกสาวของ “พิศ” (ธนายง ว่องตระกูล) เพื่อนสนิทเสือเทิด แต่เสือเทิดกลับถูกตำรวจตามเจอ และยิงตายต่อหน้าลอที่เพิ่งรู้ว่าพ่อเป็นโจร ก่อนตายเสือเทิดให้ ลอสาบานกับพระที่ห้อยคอว่าจะเป็นคนดีไม่ผิดศีล ลอยึดมั่นในคำสาบาน และขอตายอย่างทรมานถ้าผิดคำสาบานใดๆ ต่อหน้าพระองค์นี้ ขณะที่แพงก็รู้สึกติดหนี้บุญคุณชีวิต และคอยตามติดเป็น เงาพี่ลอตลอด 

      10 ปี ผ่านไปลอกับเพื่อนโตเป็นหนุ่มสาวและรักชอบกัน แต่ก่อนถึงวันหมั้นตามฤกษ์ “เสือมิ่ง” (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) ลูกน้องเก่าของเสือเทิด ได้หนีคดีมาที่บ้านสร้าง และต้องการพาตัวไอ้ลอไปอยู่ด้วย เรื่องรู้ไปถึง “วีระ” (กฤษฎา สุภาพพร้อม) ลูกชายเจ้าของโรงสีใหญ่ในอำเภอ ที่เป็นศัตรูหัวใจของลอมาตลอด ได้วางแผนให้ชาวบ้านเข้าใจว่าลอเป็นพวกเดียวกับโจร เพื่อไล่ให้ลอพ้นจากบ้านสร้าง ในขณะที่เพื่อนก็ได้พบกับ “แรม” (อุษณีย์ วัฒฐานะ) ที่ไปเรียนต่อในพระนคร แต่ไปทำตัวมั่วผู้ชาย แรมชักชวนเพื่อนให้ไปพระนครด้วยกันเพราะอยากเอาไปขายเข้าซ่อง โชคดีที่ “มานพ” (กรเศก โคร์นิน) ทนายความหนุ่มนักเรียนนอกมาช่วยไว้ได้ทัน เพื่อนประทับใจในความหล่อและเป็นสุภาพบุรุษของมานพ จนทำให้หลงลืมความรักซื่อๆ ของลอ และตัดสินใจทิ้งลอไปแต่งงานกับมานพแทน โดยลืมคำสาบานรักที่มีกับพี่ลอ 

     ลอต้องผิดหวังและช้ำรักจากเพื่อน และด้วยความสงสารในคืนที่ฝนตกกระหน่ำแพงไปดูแลพี่ลอ และได้สารภาพความในใจที่แอบรักพี่ลอมาตั้งแต่เด็ก ความรักของแพงที่ซื่อบริสุทธิ์ ทำให้ลอเผลอใจได้เสียกับแพง แต่เมื่อเพื่อนผิดหวังจากความรักและได้กลับมาที่บ้านสร้างอีกครั้ง เรื่องราวความรักของ ลอ เพื่อน และแพง จะเป็นเช่นไรต่อไป ติดตามชมได้ใน “เพื่อน แพง” ทางช่อง 7 สี 

Share

 Date: [ 2023-02-02 14:38:22 ]  View : [ 1881 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.