“กระบือบาล” เป็นผลงานลำดับที่ 2 ของ “บริษัท กำกับการดี จำกัด” ที่ผลิตป้อนให้กับช่อง 7 สี บทประพันธ์โดย “ดำรงค์ อารีกุล” เขียนบทโทรทัศน์โดย “เล่าเต็ง” กำกับการแสดง โดย “ชวลิต พงศ์ไชยยง” “กระบือบาล” เป็นเรื่องราวของ “ใจเด็ด” (นิว-วงศกร ปรมัตถากร) กระบือบาลหนุ่ม หัวหน้าสถานีบำรุงพันธุ์สัตว์อีสานใต้ ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจสูงในการวิจัยและบำรุงพันธุ์ควาย เค้ามุมานะกับการปลูกฝังให้คนในท้องถิ่นรักควายเหมือนเค้า และใช้วิถีชีวิตร่วมกับควาย โดยเฉพาะในการทำนาที่จะไม่พึ่งพารถไถ เพราะเค้ามองว่ารถไถเป็นต้นเหตุให้ควายว่างงาน เมื่อควายไม่มีประโยชน์สุดท้ายก็ต้องไปจบชีวิตในโรงฆ่าสัตว์ เค้าจึงเป็นนักต่อต้านรถไถทุกชนิดทุกยี่ห้อ จนได้รับฉายา “แม่ทัพควาย” เนื่องจากทุกครั้งที่มีเซลส์เข้าไปทำตลาดขายรถไถในท้องถิ่น ใจเด็ดจะเป็นแม่ทัพนำควายออกมาประท้วงต่อต้านทันที และมีวลีที่ใช้รณรงค์ในการต่อต้านก็คือ “อย่าปล่อยให้เพื่อนควายตกงาน” ขณะที่ “สรนุช” (ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม) ลูกสาวนายพลผู้ที่เชื่อมั่นในตนเองสูง เลือดร้อนคิดเร็วทำเร็ว เป็นวิศวกรโรงงาน และถูกวางตัวให้เป็น “แม่ทัพถไถ” คนใหม่เพื่อไปเจาะตลาดรถไถที่อีสานใต้ พร้อมตำแหน่งล่อใจคือผู้จัดการฝ่ายธุรกิจสัมพันธ์ ถึงกับลงทุนปลอมตัวเข้าไปสืบความลับในพื้นที่ของ “ใจเด็ด” โดยเป็นทีมถ่ายทำสารคดีเรื่องควาย แต่เมื่อพวกใจเด็ดรู้ว่าสรนุชใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลวงพวกเขา เธอจึงได้รับฉายาใหม่คือ “แม่มดรถไถ” เรื่องราวของ “กระบือบาล” ต้องการสื่อให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ของวิถีชาวบ้านที่การใช้ควายในการไถนากำลังจะหมดไป เพราะมีเทคโนโลยีเข้ามาแทน สาระเหล่านี้จะซ่อนอยู่ภายใต้ความสนุกสนาน และความขัดแย้งของตัวละคร ซึ่งพระเอกนางเอกของเรื่องจะขัดแย้งกันตลอดเวลา ติดตามชมความสนุกสนานและเข้มข้นของละครเรื่อง “กระบือบาล” ได้ทุกวันจันทร์และวันอังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สีจากใจจริง...ทีมงานเฉพาะกิจ
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - กระบือบาล


SOLD OUT ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
รหัสสินค้า: 9771685671007
ผู้แต่ง: ดำรงค์ อารีกุล
ISSN: -
DATE: 30 มีนาคม 2012
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285 mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง7
New!
ยอดรักนักรบ
 
รอยอาฆาต
 

CONTENT
 
        “กระบือบาล” เป็นผลงานลำดับที่ 2 ของ “บริษัท กำกับการดี จำกัด” ที่ผลิตป้อนให้กับช่อง 7 สี บทประพันธ์โดย “ดำรงค์ อารีกุล” เขียนบทโทรทัศน์โดย “เล่าเต็ง” กำกับการแสดง โดย “ชวลิต พงศ์ไชยยง” 

        “กระบือบาล” เป็นเรื่องราวของ “ใจเด็ด” (นิว-วงศกร ปรมัตถากร) กระบือบาลหนุ่ม หัวหน้าสถานีบำรุงพันธุ์สัตว์อีสานใต้ ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจสูงในการวิจัยและบำรุงพันธุ์ควาย เค้ามุมานะกับการปลูกฝังให้คนในท้องถิ่นรักควายเหมือนเค้า และใช้วิถีชีวิตร่วมกับควาย โดยเฉพาะในการทำนาที่จะไม่พึ่งพารถไถ เพราะเค้ามองว่ารถไถเป็นต้นเหตุให้ควายว่างงาน เมื่อควายไม่มีประโยชน์สุดท้ายก็ต้องไปจบชีวิตในโรงฆ่าสัตว์ เค้าจึงเป็นนักต่อต้านรถไถทุกชนิดทุกยี่ห้อ จนได้รับฉายา “แม่ทัพควาย” เนื่องจากทุกครั้งที่มีเซลส์เข้าไปทำตลาดขายรถไถในท้องถิ่น ใจเด็ดจะเป็นแม่ทัพนำควายออกมาประท้วงต่อต้านทันที และมีวลีที่ใช้รณรงค์ในการต่อต้านก็คือ “อย่าปล่อยให้เพื่อนควายตกงาน” ขณะที่ “สรนุช” (ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม) ลูกสาวนายพลผู้ที่เชื่อมั่นในตนเองสูง เลือดร้อนคิดเร็วทำเร็ว เป็นวิศวกรโรงงาน และถูกวางตัวให้เป็น “แม่ทัพถไถ” คนใหม่เพื่อไปเจาะตลาดรถไถที่อีสานใต้ พร้อมตำแหน่งล่อใจคือผู้จัดการฝ่ายธุรกิจสัมพันธ์ ถึงกับลงทุนปลอมตัวเข้าไปสืบความลับในพื้นที่ของ “ใจเด็ด” โดยเป็นทีมถ่ายทำสารคดีเรื่องควาย แต่เมื่อพวกใจเด็ดรู้ว่าสรนุชใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกลวงพวกเขา เธอจึงได้รับฉายาใหม่คือ “แม่มดรถไถ” 

         เรื่องราวของ “กระบือบาล” ต้องการสื่อให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ของวิถีชาวบ้านที่การใช้ควายในการไถนากำลังจะหมดไป เพราะมีเทคโนโลยีเข้ามาแทน สาระเหล่านี้จะซ่อนอยู่ภายใต้ความสนุกสนาน และความขัดแย้งของตัวละคร ซึ่งพระเอกนางเอกของเรื่องจะขัดแย้งกันตลอดเวลา 

        ติดตามชมความสนุกสนานและเข้มข้นของละครเรื่อง “กระบือบาล” ได้ทุกวันจันทร์และวันอังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

จากใจจริง...ทีมงานเฉพาะกิจ
Share

 Date: [ 2012-03-30 17:59:27 ]  View : [ 2339 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.