“เสือสั่งฟ้า” ละครแนวบู๊แอ๊กชั่น ที่บริษัท “กันตนา” ผลิตให้กับช่อง 7 สี บทประพันธ์โดย “เพชรน้ำหนึ่ง” เขียนบทโทรทัศน์โดย “ดาวเหนือ” เรื่องราวในเรื่องนี้จะเป็นการย้อนไปในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ที่บ้านเมืองตกอยู่ในสภาพขาดแคลนอดอยาก ข้าวยากหมากแพง ผู้คนปล้นชิงกันเอง คนดีกลายเป็นคนร้าย เกิดชุมโจนขึ้นทั่วไป เมื่อโจรครองเมือง กฏหมายพ่ายแพ้ต่ออำนาจแห่งไสยเวท ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์กลับมีผู้บังเกิดเกล้าเป็นเสือร้าย ที่ทางการหมายหัว จึงมีเพียงลิขิตแห่งฟ้าที่จะชี้ชะตา ผู้ที่รับหน้าที่มากำกับการแสดงในเรื่องนี้ก็คือ “อนุวัฒน์ ถนอมรอด” ซึ่ง “พี่นุ” ก็ได้เปิดเผยถึงการทำงานในละครเรื่องนี้ว่า “ผมเองไม่เคยทำละครแนวบู๊ที่เป็นพีเรียดมาก่อน ยอมรับว่าก็ยากครับ แต่ว่าอุปกรณ์เราพร้อมนะ คือเอฟเฟ็กต์จะเยอะสำหรับพวกชุมโจรต่าง ๆ คือเค้าจะมีมนต์พรางไว้ เราต้องทำเอฟเฟ็กต์ป่าเขาให้บังไว้และจะใช้เวลานาน นักแสดงเยอะ โจรร่วม 10 คน ตำรวจก็เยอะ เวลาที่เข้าฉากพร้อมกันจะต้องเตรียมการเยอะ รอยสัก การแต่งตัวก็จะใช้เวลานาน ส่วนผู้หญิงจะง่ายหน่อยไม่ค่อยมีอะไร สำหรับรอยสักเราจะเป็นนวัตกรรมใหม่ จาก “คุณสโนวี่” ที่เร็วและทนมากขึ้น เรื่องนี้มันจะย้อนไปประมาณ 40 ปี ที่แล้วครับ ไม่ได้พีเรียดมาก มีเข้าป่า บู๊ ยิงปืน ขี่ม้า โลเกชั่นเราอยู่ที่กันตนาศาลายาและต่างจังหวัด ตามป่า น้ำตกุมโจรก็จะอยู่กลางป่ามีหมู่บ้าน รอยสักมันจะมีคุณสมบัติต่างกัน ทั้งหนังเหนียว นะจังงัง สะกดคนได้ สะเดาะกุญแจกลอนประตู แต่ละคนก็จะเชี่ยวชาญอาวุธที่ต่างกัน ทั้ง สนับมือ ขวาน มีดพร้า เคียว เป็นอาวุธประจำตัวของแต่ละคน เป็นอาวุธที่เราสามารถเห็นได้ในบ้านป่า ชุมชนชาวบ้าน คนเขียนบทเค้าได้ศึกษาจากหอสมุดแห่งชาติเลยครับ แล้วก็นำข้อมูลมาให้คนทำรอยสัก คือ มันมีรอยสักโบราณที่บันทึกไว้ในหนังสือรอยสักสมัยเก่ากับสมัยนี้มันต่างกัน เราไม่ได้บู๊อย่างเดียวครับ หวาน ๆ กุ๊กกิ๊กก็มี แล้วมีแอบเซ็กซี่ด้วย เลิฟซีนเราก็ต้องดูด้วยว่าทำยังไงให้มันดูไม่น่าเกลียด และจะต้องสวยเหมาะสม เด็กดูได้ ลูก ๆ หลาน ๆ ผมเค้าก็จะชอบดูและวิจารณ์ เราก็ต้องดูให้เหมาะสมเด็ก แต่คิดว่าไม่น่าเกิดการลอกเลียนแบบ เพราะว่าเราก็ไม่ได้ทำรุนแรงมาก ถ้าเลียนแบบท่าทางของเสือนี่ หนุ่ม ๆ น่าจะชอบ เพราะว่าพวกเค้าก็พยายามดีไซน์ท่าทางกัน แล้วก็ให้ผู้กำกับคิวบู๊ดูว่าพอจะใช้ได้ไหม ผมว่าไม่ได้มีอะไรที่ดูแล้วอันตรายสำหรับเด็ก อยากให้ดู และอยากจะบอกเด็ก ๆ ว่าเสือนี่ดูเหมือนจะเท่เหมือนพระเอก แต่จริง ๆ เป็นคนไม่ดีนะ ซึ่งคนไม่ดีจะได้รับผลกรรมตามมา ซึ่งก็จะมีในตอนท้าย แรก ๆ อาจจะดูเหมือนดี แต่ว่ามันต้องมีกรรมตามสนอง”
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - เสือสั่งฟ้า


SOLD OUT ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
รหัสสินค้า: 9771685671007
ผู้แต่ง: เพชรน้ำหนึ่ง
ISSN: -
DATE: 25 สิงหาคม 2011
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285 mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง7
New!
ยอดรักนักรบ
 
รอยอาฆาต
 

CONTENT
 
      “เสือสั่งฟ้า” ละครแนวบู๊แอ๊กชั่น ที่บริษัท “กันตนา” ผลิตให้กับช่อง 7 สี บทประพันธ์โดย “เพชรน้ำหนึ่ง” เขียนบทโทรทัศน์โดย “ดาวเหนือ” เรื่องราวในเรื่องนี้จะเป็นการย้อนไปในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ที่บ้านเมืองตกอยู่ในสภาพขาดแคลนอดอยาก ข้าวยากหมากแพง ผู้คนปล้นชิงกันเอง คนดีกลายเป็นคนร้าย เกิดชุมโจนขึ้นทั่วไป เมื่อโจรครองเมือง กฏหมายพ่ายแพ้ต่ออำนาจแห่งไสยเวท ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์กลับมีผู้บังเกิดเกล้าเป็นเสือร้าย ที่ทางการหมายหัว จึงมีเพียงลิขิตแห่งฟ้าที่จะชี้ชะตา
 
      ผู้ที่รับหน้าที่มากำกับการแสดงในเรื่องนี้ก็คือ “อนุวัฒน์ ถนอมรอด” ซึ่ง “พี่นุ” ก็ได้เปิดเผยถึงการทำงานในละครเรื่องนี้ว่า

     “ผมเองไม่เคยทำละครแนวบู๊ที่เป็นพีเรียดมาก่อน ยอมรับว่าก็ยากครับ แต่ว่าอุปกรณ์เราพร้อมนะ คือเอฟเฟ็กต์จะเยอะสำหรับพวกชุมโจรต่าง ๆ คือเค้าจะมีมนต์พรางไว้ เราต้องทำเอฟเฟ็กต์ป่าเขาให้บังไว้และจะใช้เวลานาน นักแสดงเยอะ โจรร่วม 10 คน ตำรวจก็เยอะ เวลาที่เข้าฉากพร้อมกันจะต้องเตรียมการเยอะ รอยสัก การแต่งตัวก็จะใช้เวลานาน ส่วนผู้หญิงจะง่ายหน่อยไม่ค่อยมีอะไร สำหรับรอยสักเราจะเป็นนวัตกรรมใหม่ จาก “คุณสโนวี่” ที่เร็วและทนมากขึ้น เรื่องนี้มันจะย้อนไปประมาณ 40 ปี ที่แล้วครับ ไม่ได้พีเรียดมาก มีเข้าป่า บู๊ ยิงปืน ขี่ม้า โลเกชั่นเราอยู่ที่กันตนาศาลายาและต่างจังหวัด ตามป่า น้ำตกุมโจรก็จะอยู่กลางป่ามีหมู่บ้าน รอยสักมันจะมีคุณสมบัติต่างกัน ทั้งหนังเหนียว นะจังงัง สะกดคนได้ สะเดาะกุญแจกลอนประตู แต่ละคนก็จะเชี่ยวชาญอาวุธที่ต่างกัน ทั้ง สนับมือ ขวาน มีดพร้า เคียว เป็นอาวุธประจำตัวของแต่ละคน เป็นอาวุธที่เราสามารถเห็นได้ในบ้านป่า ชุมชนชาวบ้าน คนเขียนบทเค้าได้ศึกษาจากหอสมุดแห่งชาติเลยครับ แล้วก็นำข้อมูลมาให้คนทำรอยสัก คือ มันมีรอยสักโบราณที่บันทึกไว้ในหนังสือรอยสักสมัยเก่ากับสมัยนี้มันต่างกัน
 
      เราไม่ได้บู๊อย่างเดียวครับ หวาน ๆ กุ๊กกิ๊กก็มี แล้วมีแอบเซ็กซี่ด้วย เลิฟซีนเราก็ต้องดูด้วยว่าทำยังไงให้มันดูไม่น่าเกลียด และจะต้องสวยเหมาะสม เด็กดูได้ ลูก ๆ หลาน ๆ ผมเค้าก็จะชอบดูและวิจารณ์ เราก็ต้องดูให้เหมาะสมเด็ก แต่คิดว่าไม่น่าเกิดการลอกเลียนแบบ เพราะว่าเราก็ไม่ได้ทำรุนแรงมาก ถ้าเลียนแบบท่าทางของเสือนี่ หนุ่ม ๆ น่าจะชอบ เพราะว่าพวกเค้าก็พยายามดีไซน์ท่าทางกัน แล้วก็ให้ผู้กำกับคิวบู๊ดูว่าพอจะใช้ได้ไหม ผมว่าไม่ได้มีอะไรที่ดูแล้วอันตรายสำหรับเด็ก
 
      อยากให้ดู และอยากจะบอกเด็ก ๆ ว่าเสือนี่ดูเหมือนจะเท่เหมือนพระเอก แต่จริง ๆ เป็นคนไม่ดีนะ ซึ่งคนไม่ดีจะได้รับผลกรรมตามมา ซึ่งก็จะมีในตอนท้าย แรก ๆ อาจจะดูเหมือนดี แต่ว่ามันต้องมีกรรมตามสนอง”
 
Share

 Date: [ 2011-08-25 22:37:29 ]  View : [ 2705 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.