ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
หน้าหลัก | เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
Username: Password:
  วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2567
  คำค้นหา:
...
Animategroup.com - บริษัท Animate - Cách Tính Thời Điểm Lặt Lá Mai Để Mai Vàng N&#
ผู้ตั้งกระทู้ ข้อความ
hvttalatathui / Member
ID : M07979

Level : ลูกเจี๊ยบฝึกหัด
Exp. : 20%
จิตพิสัย : 100%
Like : 0
Post : 10
Reply : 0
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2023-10-25
PM Profile
Topic : Cách Tính Thời Điểm Lặt Lá Mai Để Mai Vàng N&#
«date: 08 ธันวาคม 2566 , 11:58:37 »
 แก้ไข  


Bí Quyết Chăm Sóc Mai Vàng Rực Rỡ Cho Năm Mới
Tính từ ngày cây hoa mai vàng bị tuốt hết lá, trên cành mai sẽ xuất hiện các nụ hoa nhỏ, ở các nách lá mọc ra. Mỗi nụ hoa này sẽ tiếp tục phát triển để trở thành hoa cái vớ lớp vỏ lụa bao kín bên ngoài. Trong một hoa cái có nhiều nụ nhỏ.
Tính Toán Thời Gian Nở Hoa Đúng Dịp Tết
Từ lúc hoa mai bung vỏ lụa cho đến khi nở hẳn là 7 ngày. Như vậy, nếu thời tiết ấm áp thì hoa mai bạn trồng phải có vỏ lụa từ ngày 23 tháng Chạp thì mới kịp có những bông hoa rực rỡ với các cánh hoa mềm mại như lụa cho ngày đầu năm mới.
Chính vì vậy khi trồng hoa mai phải tính toán kỹ việc lặt lá mai, thời tiết hiện tại của mỗi năm, biết nhìn kích cỡ nụ hoa để dự đoán thời gian nở chính xác.
1. Thời Tiết Vào Tháng Chạp Của Năm Đó
Từ ngày 10 tháng Chạp bạn đã phải dần chú ý những điểm sau:
Nếu thời tiết có nắng ấm áp thì mai sẽ nở sớm hơn, vì thế lúc này bạn nên lặt lá muộn.
Trường hợp ngược lại nếu như thời tiết có mưa hay trời tự dưng chuyển lạnh thì mai sẽ nở trễ và bạn cần phải lặt lá sớm.

>> Mời bạn xem thêm bài viết : Mai vàng là gì ? mai vàng giống mua ở đâu ?
2. Quan Sát Kích Thước Nụ Mai Để Chọn Ngày Lặt Lá Phù Hợp
Việc bạn thường xuyên quan sát và hiểu chính xác được các thông tin về nụ hoa trên cây cũng sẽ giúp cho bạn canh đúng ngày, đúng thời gian để tiến hành tuốt lá, lặt lá cho mai nở đúng dịp Tết.
Đối với các giống mai vàng 5 cánh, nếu như bạn thấy nụ mai vẫn còn nhỏ thì nên lặt lá vào ngày 13 tháng Chạp.
Nếu thấy nụ hoa chưa lớn hẳn thì nên lặt lá vào ngày 16 tháng Chạp.
Trường hợp bạn thấy nụ hoa đã khá lớn và có khả năng bung vỏ lụa trong vòng 3 – 4 ngày sắp tới thì hãy lùi ngày lặt lá đến khoảng 19, 20 tháng Chạp hoặc sau ngày 20 tháng Chạp.
Như vậy, kể từ thời điểm ngày 10 tháng Chạp (10/12 Âm lịch), Vườn khuyên bạn nên thường xuyên quan sát kỹ, chi tiết nụ hoa và kích thước của từng cây mai lớn nhỏ, phát triển như thế nào rồi kết hợp với tình hình thời tiết hiện tại để tính toán ngày nào tiến hành trẩy lá mai, lặt hoặc tuốt lá mai.
Hãy tính toán sao cho đúng đến ngày “Đưa ông Táo về trời” (ngày 23 tháng Chạp), nụ hoa mai cái bung vỏ lụa là được. Điều này giúp bạn có những bông mai vàng rực rỡ, tươi mới chào đón năm mới, mang lại không khí đón Tết truyền thống và phong cách cho không gian của bạn. Chăm sóc đúng cách, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp tinh khôi của mai vàng trong bữa tiệc Tết ấm cúng của gia đình.
>> Xem thêm bài viết tiếp theo : Top 10 địa chỉ mua bán mai vàng giá rẻ không thể bỏ lỡ.
Kết Luận:
Trong hành trình chăm sóc hoa mai vàng, việc tính toán thời điểm lặt lá không chỉ là một nhiệm vụ kỹ thuật mà còn là nghệ thuật. Qua bài viết, chúng ta đã đi sâu vào những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo rằng cây mai của chúng ta sẽ nở hoa đúng dịp Tết, tạo nên một không khí truyền thống và ấm cúng cho ngôi nhà.
Thời tiết, từ ngày 10 tháng Chạp, đó là nguồn cảm hứng để chúng ta tiếp tục quan sát và lựa chọn ngày lặt lá phù hợp. Ánh nắng ấm hay sự thay đổi bất ngờ của thời tiết có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của hoa mai, và việc hiểu rõ những biểu hiện này sẽ giúp chúng ta điều chỉnh kịp thời.
Quan sát kích thước nụ mai là một kỹ thuật tinh tế, giúp chúng ta đưa ra quyết định chính xác về thời điểm lặt lá. Từ những nụ nhỏ chưa lớn đến những bông hoa đã sẵn sàng bung vỏ lụa, mỗi chi tiết đều quan trọng để tạo ra bức tranh hoàn hảo của mai vàng trong ngày Tết.
Cuối cùng, việc tính toán một cách tỉ mỉ và kết hợp với việc lựa chọn ngày lặt lá sẽ mang lại kết quả tuyệt vời. Chăm sóc đúng cách sẽ thưởng cho chúng ta những bông hoa mai vàng tươi mới, rực rỡ khiến không gian trở nên tràn ngập niềm vui và sự truyền thống. Hãy cùng nhau tận hưởng một Tết trọn vẹn với vẻ đẹp truyền thống của hoa mai vàng, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Chúc mừng năm mới!   ip: 171.225.185.104 
...

ผู้ใช้งานขณะนี้มีผู้ออนไลน์ 28 คน บอรด์มีทั้งหมด : 7,481 กระทู้ รวม  : 30,608 คำตอบ เข้าอ่านกระทู้ทั้งหมด : 14,553,844 ครั้ง
ดูตอบกระทู้ล่าสุดบนบอร์ด

0ขาจร, 28สาวก
ผู้ใช้เมื่อ 5 นาทีที่ผ่านมา:
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

HBD : cgduke1 ,

 

Copyright 2007 Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.