หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
หน้าหลัก | เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
Username: Password:
  วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน พ.ศ.2568
  คำค้นหา:
รีวิวเกมจากแฟน GM
รีวิวเกม
สาระน่าเรื่องเกม
บทความเกม
Gamemag online รายสิบวัน
Magazine
Screen Shot
Game Update
คลิปเกมจากยูทูป
Game Tube
Emu และ Rom เกม
Emu&rom
Cosplay
Cosplay
Wallpaper
WallPaper
ภาพวาดจากแฟน GM
Art Corner
Gamemag on Facebook
Facebook
                   
สมาชิกทุกท่านโปรดอ่านก่อน*กฎกติกาของบอร์ด*
รวมวิธีโพสภาพ,คลิป,การใส่ลายเซ็น และอื่นๆ
...
Animategroup.com - GAMEMAG - โซนี่รับข้อมูลผู้ใช้ PSN ทั้งยวงเสี่ยงถูกล้วง คาดกู้ระบบ1สัปดาห์
ผู้ตั้งกระทู้ ข้อความ
PON / Admin
ID : S00300

Level : นักเล่นเกม3G
Exp. : -75%
จิตพิสัย : 100%
Like : ความดีท่วมหัว
Post : 804
Reply : 5428
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2008-11-04
PM Profile
Topic : โซนี่รับข้อมูลผู้ใช้ PSN ทั้งยวงเสี่ยงถูกล้วง คาดกู้ระบบ1สัปดาห์
«date: 27 เมษายน 2554 , 15:24:49 »
 แก้ไข  

ข่าวจากเมเนเจอร์ิออนไลน์
http://www.manager.co.th/game/viewnews.aspx?newsID=9540000051735



“เพลย์สเตชัน เน็ตเวิร์ก” หรือ PSNระบบบริการผ่านออนไลน์บนเครื่องเพลย์สเตชัน3 (PS3)และเพลย์สเตชัน พอร์ตเทเบิล (PSP)ของบริษัทโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ทั้งในอเมริกาและยุโรป ถูกงดให้บริการอย่างต่อเนื่องเข้าสู่วันที่ 7 แล้ว (ปิดเมื่อวัน 20 เม.ย.)หลังจากถูกแฮ็กเกอร์เข้าไปเจาะระบบจนรวนจากภายนอก สถานะดูเหมือนจะยิ่งเลวร้ายลงไปอีก เมื่อโซนี่ออกมายอมรับว่าข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการมีความเสี่ยงที่จะถูกล้วงออกไป

แพทริก ซีย์โบลด์ หัวหน้าอาวุโสฝ่ายติดต่อสื่อสารและสื่อสังคมของโซนี่แจ้งให้ทราบล่าสุดเมื่อ วานนี้ว่า ขอบคุณในความอดทนขณะที่บริษัทกำลังแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ตอนนี้พวกเขาได้ทยอยส่งข้อความไปถึงผู้ใช้ทั้งหมดในเรื่องความปลอดภัยของ ข้อมูลส่วนตัว สืบเนื่องจากได้พบว่าในระหว่างวันที่ 17 และ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ข้อมูลของผู้ใช้บริการ PSN และ Qriocity (เพลง,หนัง,กีฬา และรายการทีวี) มีความเสี่ยงที่จะถูกละเมิด และมีผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตบุกรุกเข้ามาระบบเครือข่าย ทางโซนี่คาดว่าจะกู้บางระบบให้กลับมาใช้ได้ใหม่ภายใน 1 สัปดาห์ พวกเขานั่งทำงานกันทั้งวันทั้งคืนเพื่อจะแก้ปัญหาให้รวดเร็วที่สุด ปัจจุบันโซนี่กำลังอยู่ในขั้นตอนการเพิ่มขีดความสามารถของระบบรักษาความ ปลอดภัยและความแข็งแกร่งของระบบโครงสร้างเครือข่ายด้วยการทำมันขึ้นมาใหม่

ทางโซนี่ระบุต่อว่า บริษัทยังคงทำการสืบเสาะหารายละเอียดของเหตุการณ์นี้ พวกเขาเชื่อว่ามีผู้ประสงค์ร้ายคนหนึ่งอาจได้ข้อมูลของผู้ใช้บริการไปทั้ง ชื่อ,ที่อยู่ ,เมือง รหัสไปรษณีย์,ประเทศ,อีเมล,วันเกิด,รหัสผ่าน,ID และข้อมูลส่วนตัวของคุณทั้งหมด โดยยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการล้วงเอาข้อมูลบัตรเครดิตไปใช้ แต่ก็ยังไม่มั่นใจเท่าไรนักว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ หากคุณเคยใช้บัตรเครดิตผ่านทาง PSN และ Qriocity ก็ขอให้ระมัดระวัง ตรวจสอบการใช้จ่ายอย่างใกล้ชิด พร้อมให้ระวังการถูกหลอกลวงสวมรอย หากมีการติดต่อไปสอบถามเกี่ยวกับหมายเลขบัตรเครดิตและพวกรหัสต่างๆไม่ว่าจะ เป็นทางโทรศัพท์หรืออีเมลว่าโซนี่ไม่ได้ต้องการข้อมูลเหล่านี้จากผู้ใช้แต่ อย่างใด

ซีย์โบลด์ เสริมว่า เมื่อทราบว่ามีการบุกเข้ามาเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ก็ได้มีการสั่งปิดบริการทันที ทางบริษัทได้เรียกผู้เชี่ยวชาญจากภายนอกให้เข้ามาช่วยตรวจสอบช่องโหว่ที่ เกิดขึ้น ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาจัดการหลายวัน จนกระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ควานหาจนเจอรอยโหว่นั้น และจะมาแจ้งข้อมูลให้ทราบกันต่อไป

ขณะเดียวกัน Richard Blumenthal วุฒิสมาชิกจากพรรคเดโมแครต รัฐคอนเนตทิคัตของสหรัฐอเมริกาได้ส่งข้อความแสดงความเป็นห่วงต่อเหตุการณ์ใน ครั้งนี้กับแจ็ก เทร็ตตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ อเมริกา โดยเตือนว่า เมื่อช่องโหว่ของข้อมูลเกิดขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการแจ้งให้ลูกค้าได้ทราบทันทีว่าข้อมูลส่วนตัวและ ทางการเงินมีความเสี่ยงที่จะถูกละเมิด



จิ้มแล้วอ่านโลด
]
   ip: 58.11.1.153 
...

ผู้ใช้งานขณะนี้มีผู้ออนไลน์ 20 คน บอรด์มีทั้งหมด : 5,551 กระทู้ รวม  : 14,969 คำตอบ เข้าอ่านกระทู้ทั้งหมด : 9,262,692 ครั้ง
ดูตอบกระทู้ล่าสุดบนบอร์ด

0ขาจร, 20สาวก
ผู้ใช้เมื่อ 5 นาทีที่ผ่านมา:
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

HBD : jeep ,

 

Copyright 2007 Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.