ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
หน้าหลัก | เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
Username: Password:
  วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566
  คำค้นหา:
รีวิวเกมจากแฟน GM
รีวิวเกม
สาระน่าเรื่องเกม
บทความเกม
Gamemag online รายสิบวัน
Magazine
Screen Shot
Game Update
คลิปเกมจากยูทูป
Game Tube
Emu และ Rom เกม
Emu&rom
Cosplay
Cosplay
Wallpaper
WallPaper
ภาพวาดจากแฟน GM
Art Corner
Gamemag on Facebook
Facebook
                   
สมาชิกทุกท่านโปรดอ่านก่อน*กฎกติกาของบอร์ด*
รวมวิธีโพสภาพ,คลิป,การใส่ลายเซ็น และอื่นๆ
 l<   <<   >>   >l 
Animategroup.com - GAMEMAG - Assassin's creed II ฉบับรีเมค
ผู้ตั้งกระทู้ ข้อความ
Ezio_De_Firenz / Member
ID : M00816

Level : เตตริสแม่ค้า
Exp. : 100%
จิตพิสัย : 100%
Like : 0
Post : 54
Reply : 46
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2009-05-25
PM Profile
Topic : Assassin's creed II ฉบับรีเมค
«date: 00 543 , 00:00:00 »
 แก้ไข  

Ezio ขุนนางหนุ่มผู้มีเชื้อสายของนักฆ่าในอดีต Altair แห่ง Florence ที่สูญเสียครอบครัวจากการทรยศและหักหลังของเหล่าข้าราชการทั้งหลายที่มีความอิจฉา ในตัว Ezio จึงได้ร่วมมือวางแผนกันฆ่า Ezio และคนในครอบครัวของเขาแต่พวกเขาคิดว่า Ezio นั้นได้ตายไปแล้ว แต่เขากลับรอดมาได้พร้อมกับบัญชีที่เต็มไปด้วยความแค้นและรอวันที่จะชำระแค้นโดย Ezioต้องร่วมมือกับ Leonado Da Vinci นักประดิษฐ์ผู้ชานฉลาดมาช่วยในการประดิษฐ์อาวุธ และเครื่องร่อนให้กับ Ezio เพื่อใช้ต่อกรกับเหล่าคนชั่ว และแก้แค้นให้ครอบครัว ของตนเอง
“ความจริงจะถูกตราด้วยโลหิตของพระเจ้า”

1. Ezio Auditore di Firenze (อ่านว่า เอนซิโอ อาบีโต ไดอา ฟิเรนท์ )ตัวเอกตัวของ Assassin's Creed IIจะต่างจาก Altair มาก "เป็นชาวอิตาลีเราต้องการที่จะให้เขาดูมีสเนห์ดึงดูดใจกับผู้หญิงเขาจะดูอบอุ่นใจดีและดูมีอิสระมากกว่า Altairซึ่งทำตามคำสั่ง Master ผู้เป็นอาจารย์ แต่ Ezio จะไม่ได้ทำตามคำสั่งของใครแต่จะทำไปเพื่อการแก้แค้นให้ครอบครัวเท่านั้นเอง


2.หลังจากที่เกมภาคแรกได้ถูกวิจารย์เป็นอย่างมากเกี่ยวกับการเล่นที่เป็นเส้นตรงมากเกินไป (ทำให้ดูน่าเบื่อแถมตัวเอกยังว่ายน้ำไม่ได้เป็นนักฆ่าได้ยังไงกัน) ซึ่งนั่นคือเหตุผลว่าทำไมภาคใหม่ถึงมีการใส่มิชชั่นในรูปแบบต่างๆ ลงไปมากมายซึ่งถ้าเทียบกับภาคแรกแล้วมี มิชชั่น อยู่ 3หรือ4 มิชชั่นแต่ในภาค 2 จะมีมิชชั่นถึง 16 มิชชั่นซึ่งจะมีอิสระในการและไม่ซ้ำกันเลยเรวมไปถึงจะมีสิ่งที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกประหลาดใจอยู่เสมอ อาทิเช่นเราสามารถที่จะตัดสินใจสังหารใครซักคนที่ดูเหมือนจะกำลังจับตามองคุณขณะที่กำลังทำการสังหารอยู่

3. Desmond Milesชายที่ถูกทดลองย้อนความจำผู้ที่เป็นเชื้อสายของตัวเอกทั้งสองภาคและดำรงชีวิตอยู่ในยุคอนาคตนั้นจะกลับมาอีกครั้งแต่ในภาคนี้ซึ่งผู้เล่นจะได้รู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับโลกอนาคตที่มากยิ่งขึ้น พร้อมความสามารถ ของ Desmond Mile ที่มีสายเลือด Assassin’s และเขาจะใช้มันช่วยเหลือมวลมนุษย์(ก็ฆ่าคนอยู่ดีนี่หว่า)หรือครองโลก(ไปกันใหญ่แล้ว) และการกลับ มาของ เครื่องย้อนความทรงจำ Animus


4.ทาง Ubisoft ยังคงยืนยันอีกครั้งว่าตัวเอกคนใหม่ Ezio ของเราว่ายน้ำเก่งกว่า Altairโดยที่เขาสามารถซ่อนตัวในใต้น้ำ หรือ แม้กระทั่งลากศัตรูที่กำลังเผลอตัว(และกำลังแอบมองสาวๆอยู่ๆ)ลงน้ำแล้วค่อย เชือด!!!5. เราจะได้พบเจอกับบุคคลสำคัญที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ซึ่งจะมาเป็นเหยื่อหรือพวกเดียวกันกับ Ezio แล้ว นอกจากนี้ยังมี Leonado Da Vinciที่จะมาร่วมมือกับ Ezio และจะเป็นตัวละครที่สำคัญที่จะคอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือEzioในเรื่องต่างๆรวมไปถึงประดิษฐ์เครื่องมือทั้งหลายให้กับตัวเอกของเรา ในการทำ Missionอีกด้วย(อย่างเช่นมีดพับใต้ข้อมือ)


6.นอกจากจะมีดลับสำรองแล้ว Ezio สามารถที่จะป้องกันตัวเองด้วย”กำปั้น”เราคือสุดยอดของนักฆ่าที่จำเป็นที่จะต้องรอบรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการป้องกันตัวเอง เพื่อเอาชีวิตรอด จากสถานะการณ์ ต่างๆ(ถ้าจำเป็นอ่ะนะ)


7. ชุดของ Ezioเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของเครื่องแต่งกายสไตล์ขุนนางผู้ดีของอิตาลีในยุคเรเนซองส์และสไตล์ของนักฆ่า(เขาเป็นคนในชนชั้นสูงผู้ที่ถูกทรยศจากตระกูลหลักของอิตาลี)เช่นเดียวกันกับภาคแรกที่เครื่องแต่งกายของ Altair จะคล้ายกับนักบวชซึ่งเป็นผลดีในการพลางตัว

8. การกระโดดจากที่สูงจากภาคแรกจะกลับมา แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นคือความสามารถในการกระโดดดิ่งลงสู่แม่น้ำ (ซึ่งถ้าเทียบกับภาคแรกผมว่า ภาค 2 น่าจะดีกว่าเยอะเลย เพราะในภาคแรกถ้าโดดพลาดลงน้ำก็ม่องได้แล้ว แต่ในภาค 2 นี้เราลงน้ำได้ก็ดีเหมือน กันจะได้ฝึกท่า กบอิอิอิ)


9.เครื่องร่อนที่ Ezio จะต้องใช้เป็นสุดยอดนวัตกรรมจากดาวินชี จะทำให้ Ezio สามารถเข้าถึงบริเวณที่ไม่สามารถเข้าได้ด้วยวิธีการทั่วไปและจำเป็นที่จะใช้ในมิชชั่นบางอย่าง (ถ้าร่อนไม่ดีไปชนกำแพงอะไรงี้ Ezio ก็ม่องได้เหมือนกันนะจ๊ะ)


10.หลังจากที่มีเสียงฮือฮาเกี่ยวกับฉากจบของภาคแรกเกี่ยวกับการทิ้งท้ายให้ผู้เล่นงงกัน เพราะการจบแบบตรงๆจะไม่เหลือส่วนที่จะให้ผู้เล่นได้คิดและจินตนาการกันภาคนี้ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิมกับภาคแรก และเป็นที่แน่นอนว่า ในอนาคตจะมี Assassin's Creed III อันนี้จริงแท้แน่นอนไม่ซุยด้วยแหละ ซึ่งถ้าเล่นจบแล้วอาจจะทิ้งท้ายให้งงเหมือนกับภาคแรก

โดยรายละเอียดจาก Assassin’s creed II

-สถานที่ดำเนินเรื่องของภาคนี้ ที่จะเปลี่ยนจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์ในช่วงปี1191ไปยังเมือง Florence เมืองหลวงของประเทศอิตาลีในช่วงยุคเรเนซองส์ ปีค.ศ. 1476 ซึ่งห่างจากภาคแรกมาได้ 300ปี แน่ะ

- การเริ่มเรื่องในตอนแรกจะเกี่ยวกับการเต้นรำสวมหน้ากาก ซึ่งเราเอาประโยชน์จากการนำหน้ากากมาใช้เพื่อพลางตัวหรือหลบหนีจากทหาร
- ตัวละครหลักจะมีชื่อว่า Ezio Auditore de Firenze ซึ่งเป็นขุนนางในเมือง Florence ซึ่งเป็นลูกหลานของ Altaïr Ibn La-Ahad ตัวเอกภาคแรก และเป็นบรรพบุรุษอีกคนของ Desmond Milesผู้ที่เคยถูกจับมาทดลองในภาคแรกโดยเครื่องมือที่เรียกว่า Animusเครื่องมือที่มีความสามารถในการเรียกความทรงจำของบรรพบุรุษผ่านการอ่านรหัสพันธุกรรมใน DNA
- เราจะสามารถเลือกใช้อาวุธในการสังหารได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ขวาน คทา หอก และดาบชนิดต่างๆ มากมาย ตามแต่เราจะเลือกใช้ และมีดที่ข้อมือจะมี 2 อันคนละข้าง(รับรองเลยว่าเสียบกันให้หนำใจถูกคอคนซาดิสด์แถมเสียบคู่ได้ในครั้งเดียวด้วย)
- และที่แน่ๆก็คือ Ezio เก่งกว่า Altaïr เพราะ "ว่ายน้ำได้" (คงได้เย็นชื่นใจ ตอนหนีทหาร เพราะภาคแรกตัวเอกว่ายน้ำไม่ได้ ทำเอาผมอึ้งกิมกี่ไปเลย ก็มันมีที่ไหนล่ะเป็นนักฆ่าแท้ๆแต่ดันว่ายน้ำไม่เป็นซะนี่)
- - มีดของ Ezio ที่มือด้านซ้ายนอกจากจะใช้ลอบสังหารแล้วยังใช้เป็นปืนในระยะไกลได้
- เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ช่วงสมัยที่ Leonado Da Vinci มีชีวิตอยู่ ดังนั้นในเกมจะมีห้องทำงานของ Leonado Da Vinci ที่เป็นสถานที่ค้นคว้านวัตกรรมแปลกๆในสมัยนั้น ซึ่งเราจะได้เห็นห้อง ของ Leonado Da Vinci กันอีกด้วย
- เกมจำดำเนินเรื่องในสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงในอิตาลีอาทิ Saint Marks Basilica, The Grand Canal, The Little Canal และ theRialto bridge (ที่กำลังสร้างอยู่)
-ในเกมจะมีตัวละครสำคัญที่เป็นบุคคลที่มีชีวิตอยู่จริงในช่วงสมัยนั้น เช่นMachiavelli (รัฐบุรุษของอิตาลีในช่วงปีค.ศ.1469-1527) NiccoloMachiavelli (นักปรัชญาทางการเมือง) และ Lorenzo de Medici(รัฐบุรุษของเมือง Florence)
- Ezio สามารถบินได้ด้วยเครื่องร่อนของ Leonado Da Vinci (ดีจังอยากได้ซักอันเก็บไว้บินผ่านอาบอบนวด เฮ้ย!!!)
- Ezio จะสามารถปลดอาวุธของศัตรูแล้วโจมตีกลับทันที ไม่รอช้า(ขืนรอก็ตายซิครับ)
- จะมี "ท่าพิเศษ" ที่แตกต่างกันไปตามอาวุธที่ใช้ ซึ่งอาวุธแต่ละอัน จะมีความสามารถที่รุนแรงแฝงอยู่
- มี Mission ชนิดต่างๆ กันกว่า 16 แบบ แต่ที่ผมรู้มา อย่าง 2อย่างก็คือ แอบลอบเข้าไปในบ้านของ เป้าหมายเพื่อทำการลอบสังหาร กับ ปืนยิงธนู ตั้งวิถีการยิง เพื่อลอบสังหารเป้าหมายที่อยู่ไกลๆ
- ไม่มี Mission ล้วงกระเป๋ากับแอบดักฟังอีกต่อไป แล้วครับ
- ถ้า Ezio ถูกโจมตีและบาดเจ็บหนัก เราจะต้องหาทางรักษาตัว โดยการหาหมอที่อยู่ตามข้างทางเพื่อให้หมอพาไปรักษาฟื้นพลังชีวิต ได้อีกด้วย
- ยังคงมีของลับให้เก็บสะสมเช่นเดียวกับธงในภาคแรก ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้โบนัสต่างๆ แต่นั่นก็ทำให้ต้องเล่นเกมเป็นเวลายาวนานขึ้น ก็เพราะจะมี เหรียญทอง,รูปปั้น ให้เก็บเพิ่มอีก(เก็บกันนานเชียวล่ะอิอิอิ)
- ศัตรูในเกมมีลักษณะและท่าทาง รวมทั้งจุดอ่อนที่แตกต่างกัน อาทิเช่น นักธนูรวมไปถึงศัตรูที่มีความเฉลียวฉลาด(มีบางตัวที่แบบว่าพอเรากระโดดลงมาที่กองฟางมันยังมาคลำมาจับมาหาว่าเราแอบอยู่รึป่าว) ศัตรูที่ใช้มีดพกศัตรูที่เป็นทหารเกราะหนักตัวฉกาจที่มาพร้อมกับดาบและขวานและศัตรูที่ใช้ง้าวที่จะคอยแอบซ่อนตัวและพร้อมโจมตีเมือได้ยินฝีเท้าของคู่ต่อสู้ที่อยู่ใกล้

- ยังคงสามารถปีนอาคารสถานที่ รวมไปถึงยังคงขี่ม้าได้เหมือนเดิม ครับ แต่มาคราวนี้มีที่ปีนป่ายมากขึ้น

- มีระบบกลางคืนและกลางวันด้วย มาเสริมอีกด้วย เพราะในการทำ Missionในตอนกลางคืนจะง่ายเพราะเราสามารถแอบ อยู่ในความมืดได้ พอ เหยื่อมา ก็แอบเชือดจากด้านหลังได้ด้วย(มีระบบกลางวันกลางคืนด้วยเริ่มเหมือน GTA เข้าไปทุกแล้วอิอิอิ)
- ผู้ให้เสียงพากย์ Altair จะกลับมพากย์ในตัวเอกในภาค 2 นั่นก็คือ Ezio นั่นเอง(แต่เสียงแปลกไงก็ไม่รู้)
- นอกจากนี้แล้ว Ezio ยังมีระเบิดควันพลางตาด้วยช่วยเพิ่มเวลาหนีได้สะดวกขึ้นและสามารถลอบฆ่าศัตรูได้ในขณะใช้ระเบิดควันอยู่


ความจริงจะถูกตราด้วยโลหิตของพระเจ้า
   ip: 124.120.212.65 
KAIRO/ Member
ID : M00780

Level : ไม่เล่นแล้วเกมบอย
Exp. : 37%
จิตพิสัย : 100%
Like : 27
Post : 64
Reply : 679
Sex : หญิง
วันที่สมัคร : 2009-05-12
PM Profile
Re: Assassin's creed II ฉบับรีเมค
«Reply # 2 on: 09 มิถุนายน 2552 , 17:13:31 »
แก้ไข

อลังการ มากมาย


welcome to my hi5

http://Ls-Samuna.hi5.com
 l<   <<   >>   >l 

ผู้ใช้งานขณะนี้มีผู้ออนไลน์ 55 คน บอรด์มีทั้งหมด : 6,316 กระทู้ รวม  : 29,600 คำตอบ เข้าอ่านกระทู้ทั้งหมด : 13,095,279 ครั้ง
ดูตอบกระทู้ล่าสุดบนบอร์ด

0ขาจร, 55สาวก
ผู้ใช้เมื่อ 5 นาทีที่ผ่านมา:
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

HBD : marinko74 ,

 

Copyright 2007 Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.