ผมลองทำดูแล้วอร่อยมาก เลยชวนเพื่อนๆมาทำดู ถ้าใครอยากกิน ลองดู ไม่ยากเลย (อ.ยิ่งหมัก คอนเฟริม) ส่วนผสม : ขนมปังหน้าหมู 1. ขนมปัง 1 แถว 2. หมูสับ 300 กรัม 3. รากผักชี 2 ราก 4. พริกไทย 15 เม็ด 5. ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนกินข้าว 6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนกินข้าว 7. ไข่ไก่ 2 ฟอง (ตีให้เข้ากัน) 8. แป้งมัน 2 ช้อนชา 9. เด็ดใบผักชี เตรียมไว้แต่งหน้า วิธีทำ : ขนมปังหน้าหมู 1 ให้นำขนมปังมาหั่น 1 แผ่น หั่นเป็น 4 ชิ้น แล้ววางผึ่งลมไว้ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง 2ในขณะที่เราผึ่งขนมปังอยู่ เราก็มาทำหน้าหมูกัน โดยการนำรากผักชี และพริกไทยมาโขลกรวมกันให้ละเอียด 3 แล้วนำหมูสับมาผสมกับ รากผักชีที่โขลกรวมกับพริกไทย, ซอสถั่วเหลือง, ซีอิ๊ว, แป้งมัน นำทั้งหมดมาคลุกเคล้าและนวดให้เข้ากัน 4หลังจากนั้นให้นำเอา ขนมปังที่เราหั่นผึ่งลมไว้แล้วมา เพื่อที่เราจะนำหมูสับที่เราผสมแล้วมาทาลงบนหน้า 5เมื่อทาหมูเสร็จแล้ว ให้เอาหน้าหมูคว่ำลงชุบไข่ (อย่าชุบไข่ทั้งชิ้นนะ) แล้วนำใบผักชี 1 ใบวางลงบนหน้าหมูสับ 6เมื่อทำเสร็จแล้วก็ลงทอด โดยใช้กะทะเทปล่อน (ควรเป็นกะทะเทปล่อนนะ จะได้ไม่อมน้ำมันมากเกินไป) ในการทอด ให้นำขนมปังหน้าหมู คว่ำหน้าหมูลงไปทอดเสียก่อน และเมื่อหมูสุกแล้วค่อยผลิกกลับด้าน พอขนมปังเหลืองน่าทาน ก็ตักขึ้นได้เลย ส่วนผสมน้ำจิ้ม ◊ เกลือ ๑ ช้อนชา ◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ถ้วยตวง ◊ น้ำส้มสายชู ๑/๒ ถ้วยตวง วิธีทำน้ำจิ้ม ◊ เอาทุกอย่างมาผสมกัน ตั้งไฟเคี่ยวสักครู่ให้ละลาย ออกรสหวาน เค็ม และเปรี้ยว ◊ หั่นแตงกวา หอมแดง พริกชี้ฟ้า (หรือพริกที่มีอยู่) ใส่ลงไป |