หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
หน้าหลัก | เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
Username: Password:
  วันเสาร์ที่ 19 เมษายน พ.ศ.2568
  คำค้นหา:
รีวิวเกมจากแฟน GM
รีวิวเกม
สาระน่าเรื่องเกม
บทความเกม
Gamemag online รายสิบวัน
Magazine
Screen Shot
Game Update
คลิปเกมจากยูทูป
Game Tube
Emu และ Rom เกม
Emu&rom
Cosplay
Cosplay
Wallpaper
WallPaper
ภาพวาดจากแฟน GM
Art Corner
Gamemag on Facebook
Facebook
                   
สมาชิกทุกท่านโปรดอ่านก่อน*กฎกติกาของบอร์ด*
รวมวิธีโพสภาพ,คลิป,การใส่ลายเซ็น และอื่นๆ
...
Animategroup.com - GAMEMAG - (รีวิว) Sonic Generations
ผู้ตั้งกระทู้ ข้อความ
limp2551 / Member
ID : M01703

Level : นักเล่นเกม 32 bits
Exp. : 85%
จิตพิสัย : 100%
Like : 138
Post : 210
Reply : 683
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-06-10
PM Profile
Topic : (รีวิว) Sonic Generations
«date: 12 เมษายน 2555 , 14:22:50 »
 แก้ไข  




เกมเมอร์รุ่นเก๋าน่าจะคุ้นเคยกับเจ้าเม่นโซนิค (1991) ที่เคยเป็นคู่แข่งต่างแพลตฟอร์มกับมาริโอ้มาอย่างยาวนาน (แต่ถึงอย่างนั้นลุงหนวดของเราก็ยังปรากฏตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 1981 ในเกมดองกี้คอง) ถ้าย้อนไปถึงยุคแรกที่โซนิคออกมาประกาศพลังของเมก้าไดร์ฟ 16 บิท ว่ามันยิ่งกว่าแฟมิคอมที่หลายคนคุ้นเคย โซนิคในยุคนั้นทั้งรวดเร็ว สีสันสดใส และเป็นตัวแทนจากเซก้าโดยตรง ถ้าจะบอกว่าเซก้าสู้กับนินเทนโด้มาตลอดในยุคแฟมิคอม 8 บิท ครองตลาดอยู่ก็คงไม่ผิดนัก น่าเสียดายที่หลังจากหมดยุคเมก้าไดร์ฟ ฃื่อเสียงของโซนิคก็ไม่เปรี้ยงปร้างอีกต่อไป หน่ำซ้ำเมื่อเซก้าประกาศยุติการผลิตเครื่องเกมคอนโซลของตน โซนิคยุคใหม่ก็ดูเหมือนหลงทางไปมาก จนกลายเป็นเกมที่เกมเมอร์แทบจะมองผ่านไป


และดูเหมือนความสนุกแบบโซนิคยุคดั้งเดิมจะไม่มีอีกแล้ว ..


ผมซื้อ Sonic Generations มาเพราะความชอบในวัยเด็กล้วนๆ (แถมยังเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีด้วยสิ) ยิ่งได้รู้ว่าภาคนี้เน้นการกลับสู่ยุคต้นแบบอย่างเมก้าไดร์ฟด้วยแล้ว การคาดหวังว่าจะได้เจอเพื่อนเก่าที่เป็นโซนิคคนเดิม ที่รวดเร็ว สีสันสดใส และเป็นสามมิติ น่าจะเป็นการกลับมาที่ลงตัวกว่าโซนิคยุคหลังที่หลงทาง อย่างไรก็ตามการตามล่าหาแผ่นเกมโซนิคมันก็แทบหาซื้อไม่ได้เลยในช่วงที่ผ่านมา ทั้งที่เกมออกมานานพอควรแล้ว จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้สะพานเหล็กเริ่มมีสินค้าล็อต us เข้ามาขาย (มี pin คลับนินเทนโด้) แต่ก็น่าเสียดายที่สินค้าล็อตนี้มาในช่วงที่เกม us เริ่มขึ้นราคาจากเดิมที่เคยซื้อ 1200 บ. เป็นราคา 1250 บ.ไปแล้ว (ร้านเกมทั่วไปในสะพานเหล็กจะขาย 1300 บ.) แต่ยังไงก็ยังถูกกว่าเว็บ PA ล่ะครับ


Sonic Generations เปิดฉากด่านแรกด้วยกราฟฟิคแบบเมก้าไดร์ฟแต่พัฒนารายละเอียดมากมายให้เข้ากับเกมยุคปัจจุบัน ทั้งรายละเอียดของฉาก สีสันที่สวยงามลงตัว เสียงเพลงที่ไพเราะ และความว่องไวที่มองตามไม่ทันในบางครั้ง ต่างๆเหล่านี้เกมเมอร์รุ่นเก๋าน่าจะชอบตั้งแต่เริ่มเล่น รวมถึงฉากต่อๆไปที่พยายามออกแบบฉากให้เข้ากับธีมของแต่ละด่านที่ทั้งสวยงามและเล่นสนุก เรียกได้ว่าเป็นการเรโทรที่คงไว้ซึ่งความสนุกแบบดั้งเดิมจริงๆ ฉากทั้งเกมล้วนเป็นด่านใหม่ทั้งหมด (ไม่ใช่รีเมคนะ) แถมยังมีโซนิคให้ใช้ถึง 2 แบบ คือ Classic Sonic (ตัวเล็ก) และ Modern Sonic (ตัวใหญ่) ทำให้ซื้อหนึ่งเกมเหมือนมี 2 เกมให้เล่น เพราะโซนิคแบบ Classic จะเป็นแนวแบบเมก้าไดร์ฟดั้งเดิมที่เน้นการวิ่ง การกระโดดและพุ่งชน ส่วนโซนิคแบบ Modern จะมีปุ่มเพิ่มสปีดความเร็วและลูกเล่นอื่นๆเพิ่มเข้ามา แม้แต่ฉากเดียวกันถ้าเล่นด้วยโซนิคที่ต่างกัน รูปแบบการเล่นก็ไม่เหมือนกัน การตัดฉากและมุมมองก็เปลี่ยนไป ทำให้เล่นสนุกได้เหมือนได้อีกเกมหนึ่งเพิ่มมาฟรีๆ





โหมดเกม Sonic Generations


Play Game โหมดหลักสำหรับการเล่น มีด่านต่างๆให้เล่น มีบอสให้ปราบ มีโบนัสเสต็จให้เล่น เมื่อผ่านก็จะปลดล็อคด่านต่อไป สามารถเลือกใฃ้โซนิคทั้งสองแบบได้ทำให้ด่านเดียวกันก็ให้ความรู้สึกในการเล่นที่ต่างกัน เมื่อจบด่านจะประเมินคะแนนทำให้ต้องย้อนมาเล่นซ้ำเพื่อทำสถิติดีๆไว้อวดเพื่อน

Versus Mode เอาไว้เล่นแข่งกัน 2 คน สามารถเล่นได้ทั้งแบบโลคอล และแบบออนไลน์
Missions นำเหรียญจากการก้าวเดินมาแลกเพื่อปลดล็อค บางด่านบังคับให้ต้องผ่านจากโหมด Play Game ก่อนจึงจะแลกซื้อด่านมาเล่นได้

Time Attack นำด่านที่เคยเล่นผ่านใน Play Game มาเล่นแบบเน้นความเร็วเพื่อให้ได้เวลาที่ดีที่สุด

Collection ดูภาพ ฟังเพลง และสิ่งต่างๆที่ได้มาจากการปลดล็อคในโหมด Play Game

Options สามารถเซ็ทติ่งระบบสตรีทพาสได้ที่นี่ รวมถึงการทำ Profile Card ว่าคุณเป็นแฟนโซนิคมาตั้งแต่เมื่อไหร่ รวมถึงการลบเซฟเกมก็สามารถลบทิ้งได้ที่นี่


ข้อเสียของเกมนี้ก็คือเอกลักษณ์ของโซนิคนั่นล่ะที่บางครั้งเร็วจนมองตามไม่ทัน แต่ถ้าไม่มีข้อเสียแบบนี้ก็ไม่ใช่เกมโซนิคสินะ เพราะงั้นแบบนี้อาจจะเป็นข้อดีก็ได้ จริงป่ะ ?



รีวิวโดย limp2551


ถูกใจสาดดดด
   ip: 27.130.37.4 
...

ผู้ใช้งานขณะนี้มีผู้ออนไลน์ 22 คน บอรด์มีทั้งหมด : 5,550 กระทู้ รวม  : 14,969 คำตอบ เข้าอ่านกระทู้ทั้งหมด : 9,260,690 ครั้ง
ดูตอบกระทู้ล่าสุดบนบอร์ด

0ขาจร, 22สาวก
ผู้ใช้เมื่อ 5 นาทีที่ผ่านมา:
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

HBD : no member

 

Copyright 2007 Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.