หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
หน้าหลัก | เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
Username: Password:
  วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน พ.ศ.2568
  คำค้นหา:
รีวิวเกมจากแฟน GM
รีวิวเกม
สาระน่าเรื่องเกม
บทความเกม
Gamemag online รายสิบวัน
Magazine
Screen Shot
Game Update
คลิปเกมจากยูทูป
Game Tube
Emu และ Rom เกม
Emu&rom
Cosplay
Cosplay
Wallpaper
WallPaper
ภาพวาดจากแฟน GM
Art Corner
Gamemag on Facebook
Facebook
                   
สมาชิกทุกท่านโปรดอ่านก่อน*กฎกติกาของบอร์ด*
รวมวิธีโพสภาพ,คลิป,การใส่ลายเซ็น และอื่นๆ
...
Animategroup.com - GAMEMAG - พี่ยุ่น สุดกิ๊พ แค่ติดฟิลม์ !!! ก็ดู 3D ได้
ผู้ตั้งกระทู้ ข้อความ
jaae / Moderator
ID : S01949

Level : นักเล่นเกมเซก้า
Exp. : 98%
จิตพิสัย : 100%
Like : 159
Post : 244
Reply : 2309
Sex : หญิง
วันที่สมัคร : 2010-08-25
PM Profile
Topic : พี่ยุ่น สุดกิ๊พ แค่ติดฟิลม์ !!! ก็ดู 3D ได้
«date: 05 กรกฎาคม 2554 , 16:08:15 »
 แก้ไข  

ถ้าต้องการจะดูทีวีในแบบ 3D ก็ต้องเลือกซื้อรุ่นที่รองรับระบบ 3D และก็จะต้องใช้แว่นสามมิติในการรับชมเท่านั้นด้วย สำหรับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ้กก็เช่นกันยังไงหนีไม่พ้นการใช้แว่นสามมิติ อยู่ดี หรือถ้าเป็นอุปกรณ์อื่นไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือแท็ปเล็ตก็จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์เสริมติดเพิ่มเข้าไปถึงใช้ในแบบ 3D ได้ ซึ่งเจ้าอุปกรณ์ที่ว่านี้ก็มีขนาดพอสมควรเลยทีเดียว ไม่เหมาะที่จะพกติดตัวไปด้วยเลยจริงๆ



การจะใช้ในแบบ 3D มันก็ไม่ง่ายเสียทีเดียวอย่างที่กล่าวไป บริษัทที่มีชื่อว่า Global Wave จากประเทศญี่ปุ่นสนใจในเรื่องนี้และมีไอเดียที่จะทำโปรดักซ์ที่จะช่วยให้การ ใช้งานในแบบ 3D นั้นเป็นเรื่องง่ายชนิดที่เรียกว่าทำได้ทุกทีทุกเวลา ไม่ยุงยากและก็ไม่ต้องใช้แว่นสามมิติด้วย ออกมา

เจ้าโปรดักซ์ที่ว่านี้ก็คือ มีลักษณะเหมือนกับฟิลม์กันรอบหน้าจอมือถือนี่ล่ะครับ โดยเจ้าฟิลม์ที่ว่านี้มีชื่อว่า Pic3D มีส่วนประกอบสำคัญทำมาจาก lenticular lens แค่เพียงติดมันลงไปที่หน้าจอทีวี สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต เช่นเดียวกับที่เราติดฟิลม์กันรอยหน้าจอ เท่านี้ก็สามารถรับบชมในระบบ 3D ได้เลย ไม่ต้องใช้แว่นหรือ apps เสริมอะไรอีกเลยด้วย



เบื้องต้นจะมีทำออกมาสำหรับหน้าจอขนาด 12.1นิ้ว, 15.6 นิ้ว, 21.5 นิ้ว และ 23 นิ้วก่อน สำหรับจอภาพที่มีขนาดใหญ่ และก็ไม่พลาดที่จะมีสำหรับ iPad 2, iPhone, และ iPod touch ออกมาก่อนด้วย เจ้าฟิลม์ที่ว่านี้จะออกวางจำหน่ายได้ช่วงเดือนสิงหาคมนี้ สนนราคาเริ่มต้นสำหรับ iPhone คิดเป็นเงินไทยตกราวๆ 800 บาท สำหรับจอขนาดใหญ่ 23 นิ้ว จะอยู่ที่ประมาณ 5,700 บาท

ข้อมูลจาก : play.co.th


   ip: 58.11.42.193 
...

ผู้ใช้งานขณะนี้มีผู้ออนไลน์ 13 คน บอรด์มีทั้งหมด : 5,551 กระทู้ รวม  : 14,969 คำตอบ เข้าอ่านกระทู้ทั้งหมด : 9,262,884 ครั้ง
ดูตอบกระทู้ล่าสุดบนบอร์ด

0ขาจร, 13สาวก
ผู้ใช้เมื่อ 5 นาทีที่ผ่านมา:
, , , , , , , , , , , , ,

HBD : jeep ,

 

Copyright 2007 Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.