หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
หน้าหลัก | เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
Username: Password:
  วันจันทร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ.2568
  คำค้นหา:
รีวิวเกมจากแฟน GM
รีวิวเกม
สาระน่าเรื่องเกม
บทความเกม
Gamemag online รายสิบวัน
Magazine
Screen Shot
Game Update
คลิปเกมจากยูทูป
Game Tube
Emu และ Rom เกม
Emu&rom
Cosplay
Cosplay
Wallpaper
WallPaper
ภาพวาดจากแฟน GM
Art Corner
Gamemag on Facebook
Facebook
                   
สมาชิกทุกท่านโปรดอ่านก่อน*กฎกติกาของบอร์ด*
รวมวิธีโพสภาพ,คลิป,การใส่ลายเซ็น และอื่นๆ
 l<   <<   >>   >l 
Animategroup.com - GAMEMAG - ตำนาน Gundam ภาคแรก
ผู้ตั้งกระทู้ ข้อความ
/ Member
ID : 00000

Level : ลูกเจี๊ยบฝึกหัด
Exp. : 0%
จิตพิสัย : %
Like :
Post :
Reply :
Sex : หญิง
วันที่สมัคร :
PM Profile
Topic : ตำนาน Gundam ภาคแรก
«date: 28 พฤศจิกายน 2553 , 17:45:28 »
 แก้ไข  

เราจะมาว่าถึงโครตการ์ตูนในตำนานอย่าง Gundam ครับ เริ่มจากภาคแรก ชื่อเต็มภาษาอังกฤษคือ mobile suit gundam
ประวัติ โมบิลซูทกันดั้ม การ์ตูนญี่ปุ่นในลักษณะอะนิเมะซึ่งผลิตโดยบริษัทซันไรส์ ซึ่งถือว่าเป็นอะนิเมะที่เป็นต้นกำเนิดหุ่นยนต์ประเภทรีลโรบ็อตและมีอิทธิผลต่อวงการอะนิเมะเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ออกอากาศครั้งแรกในญี่ปุ่น ทุกวันเสาร์ 17:30 - 18:30 วันที่ 7 เดือน4 ปี1979 จนถึง 26 เดือน 1 ปี 1980 รวมทั้งสิ้น 43ตอน ผลงานของ โยชิยูกิ โทมิโนะ (Yoshiyuki Tomino)
http://img571.imageshack.us/img571/336/poster30.jpg
ตัวละครสำคัญ


ฝ่ายกองทัพสหพันธ์
อามุโร่ เรย์ อามุโร่ เรย์ (ญี่ปุ่น: アムロ・レイ Amuro Rei ทับศัพท์จาก Amuro Ray ?) เป็นตัวละครพระเอกของเรื่องโมบิลสูทกันดั้ม และ โมบิลสูทกันดั้ม : ชาร์ เคาน์เตอร์ แอทแทค ให้เสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นโดย โทรุ ฟุรุยะ เป็นลูกชายคนเดียวของ อามาเรีย เรย์ และ ดร.ทิม เรย์ ผู้ออกแบบสร้างโมบิลซุท RX-78 (Gundum) เป็นเด็กนิวไทป์ (New Type) คือคนที่มีความสามารถเหนือกว่าคนธรรมดาทั่วไป

อามุโร่ เรย์ http://img825.imageshack.us/img825/2776/amuropaprsek2.jpghttp://img522.imageshack.us/img522/5843/ef001.png
ปรากฎตัวครั้งแรก UC 0079
รายละเอียด
เผ่าพันธุ์ นิวไทป์
เพศ ชาย
อายุ 16 ปี ในโมบิลสูทกันดั้ม
24 ปี ในเซต้ากันดั้ม
30 ปี ในโมบิลสูทกันดั้ม :
การโต้กลับของชาร์
วันเกิด UC 0063
วันถึงแก่กรรม UC 0093

ฟลาว โบว์ เด็กสาวเพื่อนของ อามูโร่ เรย์ ที่ ไซด์ 7 ด้วยเหตุการณ์บุกโจมตี ไซด์ 7 ของ ซีออนทำให้ ฟลาว โบว์ ต้องหลบภัยไปกับยาน ไวท์เบส เสียแม่ในเหตุการณ์ที่แซ็คสอดแนม เกิดการจลาจลใน
โคโลนี่ จึงตัดสินใจมาเป็นลูกเรือ โดยทำหน้าที่ทั่วๆไป มีนิสัยแบบเด็กผู้หญิงทั่วไป
ฟลาว โบ้ มักจะคอยดูแลอามุโร่ไม่ห่างไกลเลย และเธอก็มีใจให้อามุโร่ด้วย แต่ว่า อามุโร่
กลับไม่เคยสนใจเธอเลยhttp://img149.imageshack.us/img149/5008/charafraua.jpg


ไบรท์ โนอา กัปตันยานไวท์เบส ยานที่อพยพประชาชน ไบร์ทเป็นคนที่เก่ง ตัดสินใจดีมาก แต่เค้ามักมี
อาการใจร้อนบ่อย และมักจะโดนคนรอบข้างเสียดสีอยู่บ่อยๆด้วย ไบร์ทมักจะมีปัญหาบ่อยๆ
โดยเฉพาะกับอามุโร่ เนื่องจาก2คนนี้ เป็นคนที่ต่างกันมาก ไบร์ทเป็นคนที่เข้มแข็ง อดทน
แต่อามุโร่ในตอนนั้นเป็นเพียงวัยรุ่นไม่สู้คน แต่ไบร์ทมักจะวางใจอามุโร่มาตลอด
http://img217.imageshack.us/img217/9980/404937brightnoalarge.jpg
http://img710.imageshack.us/img710/8853/ef005.jpg

ไค ชิเด็น นักบินของโมบิลสูท กันแคน่อน จริงๆแล้วเขาเป็นพวกที่อยู่ข้างถนน หรือพวกกุ๊ยทั่วๆไปซะมากกว่า
ไคได้ขึ้นมาขับMSเนื่องจากเขาเป็น1ในกลุ่มผู้อพยพ ซึ่งครั้งนึงที่ยานอพยพโดนโจมตี ไคเป็นผู้อาสาสมัครที่จะออกไปรบ
ถือได้ว่า เขาก็ไม่ได้แย่ไปหมดซะทุกอย่าง ถึงนิสัยเค้าอาจเสียไปบ้างก็เถอะนะ
http://img24.imageshack.us/img24/5403/007909.jpghttp://img203.imageshack.us/img203/594/ef002.jpg

ฮายาโตะ โคบายาชิ เด็กน้อย1ในคนขับ กันแทงค์ สนิทกับไค เขาก็เป็น 1 ในผู้อพยพ เขาเป็นเด็กที่ถือได้ว่าเก่งมาก
มีความรับผิดชอบ คิดที่จะสู้ ไม่เอาแต่ใจ เต็มที่ในการรบ พูดง่ายๆ ดีกว่า 2 คน ที่ผ่านมามากๆ
เพื่อนบ้านของอามุโร่ เรย์ ซึ่งต้องมารับภาระเป็นนักบินของ Guntank ประจำยานไวส์เบส หลังจากเหตุการณ์โจมตีไซท์ 7

ริว โฮเซ่ คนขับกันแทงค์คนที่ 2 เป็นคนที่ดูแล้วพึ่งพาได้ ให้คำแนะนำกับเพื่อนในสนามรบได้ดีมาก
การที่ฮายาโตะ เป็นคนที่เก่ง อาจจะเป็นเพราะเขาได้รับอิทธิพลมาจากคนนี้ก็ได้นะ แต่มี
ยูโด ที่เขาไม่เคยชนะ ฮายาโตะเลย
นักบินอีกคนของ Guntank ริวเป็นทหารที่มาพร้อมกับไวส์เบส และเป็นคนที่คอยเป็นเสาหลักให้นักบินหนุ่มๆ ทุกคนบนยาน สุดท้ายชีวิตของริวต้องจบลงเพราะเหตุการณ์บุกโจมตีไวส์เบสของฮามอน บนโลก ริวได้ขับคอร์บูสเตอร์พุ่งเข้าชนกับยานรบของข้าศึกเพื่อที่จะปกป้องอามุโร่ที่กำลังจัดการกับยานแม่ข้าศึกที่กำลังพุ่งเข้าชนไวส์เบส



เซร่า มาส ทหารหญิง(ดุด้วยนะ) สวย เข้ม คนหนึ่ง มีหน้าที่ในการเป็นออเปอร์เรเตอร์ เขาเป็นคนที่ตรงๆ
ไม่มีอ้อมค้อม ฉะฉาน ดูเหมือนเธอจะฉะฉานมากไปหน่อยนะ ทำให้ ไค กลัวไปเลย เพราะ
เซร่าเคยไปตวาดด่าไคในตอนแรกๆด้วย (ดูจริงๆด้วย ใครเป็นแฟนคงเหนื่อยแหละ)
หรือชื่อจริงคือ อัลเทเซีย ซูม ไดคุน บุตรสาวของซีออน ซูม ไดคุน ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ลอบสังหารพ่อของตนแล้ว อัลเทเซีย ได้แยกจากพี่ชายมาอยู่อาศัยในไซท์ 7 ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ที่ชาร์โจมตีไซท์ 7 แล้ว ในตอนที่เซร่าได้ออกไปค้นหาผู้บาดเจ็บเพื่อนำไปขึ้นยานไวส์เบส ทำให้ทั้ง 2 ได้พบกันอีกครั้ง แต่เซร่าที่เห็นไม่เชื่อสายตาของตัวเอง จึงได้เข้าไปเป็นทหารของสหพัทธ์ เพื่อที่จะสืบให้ได้ว่าชาร์ กับ แคสวาลนั้นเป็นคนๆ เดียวกันหรือไม่ โมบิลสูทที่เซร่าสามารถขับได้ก็มีตั้งแต่ กันดั้ม ไปจนถึง คอร์บูสเตอร์ที่เป็นยานรบขนาดเล็กhttp://img257.imageshack.us/img257/1713/charasaylaa.jpghttp://img442.imageshack.us/img442/5053/ef003b.jpg

นายพล เรวิล

ฮาโล่ หุ่นยนตร์ขวัญใจคนหลายๆคนและแทบจะเป็นมาสคอตของบริษัทซันไรไปแล้ว
ฮาโลตัวนี้เป็นของอามุโร่ แต่มักจะอยู่กับ ฟลาว โบ้ มากกว่า แน่อยู่แล้ว อยู่กับ
อามุโร่ อามุโร่ไม่ดูแล อยู่กับ ฟลาว โบ้ ดีกว่า
(ปล.บางคนที่ดูซี้ดคงคุ้นตากับตัวนี้นะ แต่ฮาโลในซี้ดขนาดเล็กกว่านี้อีก)http://img23.imageshack.us/img23/8041/ef013.jpg


ทิม เรย์ พ่อของอามุโร่ ผู้คิดค้นกันดั้ม แต่เขาได้เสียชีวิตในเหตุการณ์แซ็คสอดนามฝ่ายซีอ้อนมาจราจล
ในโคโลนี่นั่นเอง และเค้าเป็นคนตัดสินใจพาอามุโร่ ขึ้นมาอวกาศเอง เพื่อต้องการให้อามุโร่
ได้เติบโตกับพวกเครื่องจักรยนตร์และสงครามhttp://img547.imageshack.us/img547/3339/ef017.jpg

มิไร ยาชิมะ สาวหน้าตาจืดๆ ผู้บังคับหางเสือของยานไวท์เบส เป็นคนที่มีหน้าอารมณืเดียว จริงๆแล้ว
เธอเป็นคนใจเย็นหนะ เธอเป็นคนขยันทำงานด้วย ถือว่าเป็นแม่ศรีเรือนที่ดีเลยแหละ
เป็นคนที่มักจะคอยช่วยไบร์ทในหลายๆเรื่องอยู่เสมอ และเธอก็เป็น1ในคนอพยพมาด้วย
บังคับยานได้ เก่งมาก เป็นลูกสาวของคนใหญ่คนโตในสหพันธ์ ที่อยู่ในเหตุการณ์โจมตีไซท์ 7 และต้องมาลงเอยเป็นพลขับของยานแม่ไวส์เบสhttp://img593.imageshack.us/img593/4293/007905.jpghttp://img441.imageshack.us/img441/9937/ef007.jpg



เปาโล แคสซิอุส ไม่มีประวัติเน้อ

สเลกเกอร์ ลอร์ นักบินมือเก๋าของสหพันธ์ มาประจำการที่ไวส์เบสภายหลังที่ไวส์เบสออกมาจากจาโบร เป็นนักบินของคอร์บูสเตอร์ ซึ่งพบจุดจบในการต่อสู้กับนายพลโดซู โดยใช้ตัวเองเปิดทางโจมตีให้กับอามุโร่เพื่อเล่นงาน Bigsam ของโดซู

แก๊งเด็ก3ช่า
เป็นเด็กๆที่คอยบริการต่างๆบนยานไวท์เบส และคอยวิ่งพล่านในยานเสมอ (จริงๆ ก็ตัวประกอบ)http://img10.imageshack.us/img10/2079/ef018.jpg

ฝ่ายซีออน

ชาร์ อัสนาเบิ้ล (ญี่ปุ่น: シャア・アズナブル Shā Azunaburu ทับศัพท์จาก Char Aznable ?) เป็นตัวละครจากเรื่องโมบิลสูทกันดั้ม ให้เสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นโดย ชูอิจิ อิเคดะ เสียงพากย์ภาษาไทยโดย ธนกฤต เจนคลองธรรม เสียงพากย์ภาษาอังกฤษโดย สตีเวน บลูม (โมบิลสูทกันดั้ม เดอะ มูวี่) ไมเคิล คอปซา (การโต้กลับของชาร์) และ ทอม เอ็ดเวิร์ด (เซต้ากันดั้ม)
http://img27.imageshack.us/img27/1179/charr.gif
ชาร์มีชื่อจริงว่า แคสวัล เรม ไดคุน (ญี่ปุ่น: キャスバル・レム・ダイクン Kyasubaru Remu Daikun ทับศัพท์จาก Casval Rem Deikun ?) เป็นบุตรชายของ ซีออน ซูม ไดคุน ผู้ก่อตั้งอาณาจักรซีออนซึ่งเชื่อว่าถูกตระกูลซาบี้ลอบสังหาร และมีน้องสาวหนึ่งคนชื่อ อาร์ทีเซีย ซอม ไดคุน ที่ใช้ชื่อปลอมว่า เซล่า แมส

ชื่ออื่น ที่เป็นที่รู้จัก ได้แก่

เอโดวาร์ แมส (ญี่ปุ่น: エドワゥ・マス Edowau Masu ทับศัพท์จาก Edwow Mass หรือ Edward Mass ในภาษาอังกฤษ ?)
ควาโทร วาจีนา http://img534.imageshack.us/img534/8374/charaquattroa.gifhttp://img440.imageshack.us/img440/3126/103908074.jpg(ญี่ปุ่น: クワトロ・バジーナ Kuwatoro Bajīna ทับศัพท์จาก Quattro Bajeena หรือ Quattro Vageena ในภาษาอังกฤษ ?)
นอกจากนี้ ยังมีสมญาซึ่งเป็นที่รู้จักดีคือ ดาวหางสีแดง หรือดาวหางแดง (The Red Comet)

แคสวัล เรม ไดคุน หรือ ชาร์ อัสนาเบิลhttp://img833.imageshack.us/img833/949/char2k.jpg
ปรากฎตัวครั้งแรก UC 0079
รายละเอียด
นามแฝง เอ็ดเวิร์ด แมส, ชาร์ อัสนาเบิล, ดาวหางแดง, ควาโทร บาจีนา
เผ่าพันธุ์ ผ่านการฝึกอย่างหนักจนเป็นนิวไทป์
เพศ ชาย
อายุ 20 ปี ในโมบิลสูทกันดั้ม
27 ปี ในเซต้ากันดั้ม
34 ปี ในโมบิลสูทกันดั้ม :
การโต้กลับของชาร์
วันเกิด UC 0059
วันถึงแก่กรรม UC 0093
ตำแหน่ง ชาร์ อัสนาเบิล
ครอบครัว น้องสาว อาร์ทีเซีย ซอม ไดคุน


ประวัติของชาร์ ยาวมากๆๆ
หลังการตายของพ่อ แคสวัลต้องเข้าไปพัวพันกับการแย่งชิงอำนาจ ระหว่างตระกูลซาบี้กับกลุ่มไดคุนจนถูกคิชิเรีย บุตรสาวของตระกูลซาบี้ตามล่า จนต้องลี้ภัยไปอาศัยที่โลก โดยความช่วยเหลือของรัมบา ราล แต่ก็ถูกตามล่าอีกจนต้องไปอาศัยที่เท็กซัส โคโลนี่ พร้อมพ่อบุญธรรม (ดอน เทียโบโร แมส) และน้องสาว ที่เท็กซัส โคโลนี่ ซึ่งอยู่ในความดูแลของอาณาจักรซีออน

แคสวัลได้พบกับชาร์ อัสนาเบิล ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกัน ผิดกันเพียงแค่สีตาที่เท็กซัสโคโลนี่ และเป็นเพื่อนกัน หากต่อมา เมื่อแคสวัลทราบข่าวการเสียชีวิตของมารดาตนเอง ที่ถูกตระกูลซาบี้ขังไว้ เขาก็เกิดความแค้นขึ้นและต้องการแก้แค้น ประกอบกับชาร์ อัสนาเบิล เพื่อนสนิทของเขาสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารที่อาณาจักรซีออนได้ แคสวัลจึงวางแผนเปลี่ยนตัวกับชาร์ โดยออกอุบายนำปืนกระบอกหนึ่งใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางของชาร์ ทำให้ชาร์ถูกกักตัวที่สนามบิน จากนั้น จึงออกอุบายให้ชาร์เปลี่ยนเสื้อผ้ากับตัวเองโดยอ้างว่า เพื่อให้ชาร์ไปขึ้นยานอวกาศได้ทันเวลา ต่อมา ยานอวกาศลำที่ \\\\\\\"ชาร์ อัสนาเบิล\\\\\\\" โดยสารมาก็ถูกระเบิดโดยคนของคิชิเรียเพื่อหวังจะลอบสังหารแคสวัล ทุกคนในตระกูลซาบี้จึงเชื่อว่าแคสวัลตายแล้ว ส่วนแคสวัลก็สวมรอยเป็นชาร์ ไปเรียนที่โรงเรียนเตรียมทหาร โดยสวมแว่นกันแดดไว้ตลอดเวลาเพื่อปกปิดสีตาและใบหน้า และอ้างว่ามีความผิดปรกติของโครโมโซมที่มีผลต่อดวงตา ทำให้ได้รับอนุญาตให้สวมแว่นกันแดดได้ตลอดเวลา

ระหว่างที่ศึกษาที่โรงเรียนเตรียมทหาร แคสวัลในคราบชาร์มีคะแนนดีเด่นทั้งในภาควิชาการและด้านกำลังกาย ทำให้การ์ม่า บุตรชายคนเล็กของตระกูลซาบี้ไม่พอใจนัก แต่แคสวัลก็หาทางตีสนิทกับการ์ม่าได้ และได้ช่วยเหลือการ์ม่าที่ได้รับอุบัติเหตุขณะฝึกวิชาภาคสนามไว้ ทำให้การ์ม่าประทับใจในตัวแคสวัลและคบเป็นเพื่อนสนิท

เมื่อกำลังจะจบหลักสูตร แคสวัลได้มีปากเสียงกับนายทหารของสหพันธรัฐ ทำให้ถูกตบหน้าจนแว่นกันแดดกระเด็น แต่กลับเป็นเครื่องพิสูจน์อย่างดีว่า นักเรียนเตรียมทหารทุกคนกลายเป็นพวกเดียวกับเขา และกดดันนายทหาร จนการ์ม่าต้องเอ่ยปากขอให้นายทหารของสหพันธรัฐเก็บแว่นกันแดดให้ชาร์ ผลที่ตามมาคือ เมื่อมีการประกาศคะแนนของโรงเรียน การ์ม่าได้คะแนนสูงสุด ส่วนชาร์ได้ที่สอง ซึ่งทุกคนรวมทั้งการ์ม่าเชื่อว่า เพราะผลจากคดีแว่นกันแดดทำให้ชาร์ถูกหักคะแนน


ใบหน้าภายใต้หน้ากากของชาร์ (ภาพจากกันดั้ม ภาคการโต้กลับของชาร์หลังการประกาศผลการศึกษา จากความผิดพลาดของกองทัพสหพันธรัฐ ส่งผลให้อุกกาบาตพุ่งชนโคโลนี่ของซีออนได้รับความเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตจำนวนมาก หากกองทัพสหพันธรัฐกลับไม่ยอมรับผิดชอบกับซีออน ส่งผลให้ประชาชนเกิดความโกรธแค้น และต่อต้านสหพันธรัฐ ทางสหพันธรัฐส่งกำลังทหารจำนวนมากเข้ามาในซีออน โดยเป็นที่คาดหมายกันว่าจะใช้กำลังทหาร เพื่อปราบปรามประชาชนที่ลุกฮือขึ้น ชาร์คาดการณ์ได้เช่นนั้น จึงยุยงให้การ์ม่า ซาบี้ เป็นผู้นำกำลังนักเรียนเตรียมทหารที่เพิ่งจบการศึกษาเข้าต่อสู้กับกองทัพสหพันธรัฐ

เนื่องจากชาร์หรือแคสวัล ได้อ้างว่าดวงตาผิดปรกติไม่สามารถสู้แสงได้ ทำให้นักเรียนเตรียมทหารที่เคยเป็นเพื่อนร่วมห้องของชาร์ ได้ประดิษฐ์หน้ากากที่ติดแว่นกันแดดขึ้นให้ชาร์ โดยตัวหน้ากากดัดแปลงมาจากหน้ากากของนักแข่งบอลและติดเข้ากับเลนส์กันแสง เพื่อจะไม่ให้หน้ากากหลุดออกจากใบหน้าของชาร์ และหน้ากากอันนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในคาแรกเตอร์ที่สำคัญของชาร์ในภายหลัง

จากแผนลอบจู่โจมยามวิกาล โดยมีชาร์เข้าไปเป็นหัวหอกในการจู่โจม และการ์ม่าสั่งการทหาร ทำให้การจู่โจมประสบความสำเร็จอย่างงดงามและชนะกองทัพสหพันธรัฐในซีออน จากการเจรจาของผู้นำของซีออน ส่งผลให้กองทัพสหพันธรัฐต้องออกจากซีออนไป แต่ชาร์ต้องรับผิดชอบความเสียหายต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยการถูกปลดยศ ชาร์จึงอาศัยโอกาสนี้เดินทางไปที่โลก

หลังจากที่แคสวัล ในชื่อชาร์ อัสนาเบิล ได้เข้าร่วมในกองทัพซีออนอีกครั้ง เขาได้ขับแซคทำลายยานรบของสหพันธรัฐไปถึงห้าลำในการต่อสู้ที่รูม ทำให้ได้รับฉายาดาวหางสีแดงมา เนื่องจากเครื่องที่เขาขับนั้นมีสีแดง

[แก้] โมบิลสูทที่ใช้
MS-06C Zaku II [MSG]
ซาคุทูว์รุ่นแรก ที่ติดหนามที่ไหล่ซ้ายและโล่ที่ไหล่ขวา เป็นกำลังหลักของซีออนจนกระทั่งสงครามหนึ่งปีเริ่ม ชาร์เคยขับซาคุรุ่นนี้สีแดงในช่วงยุทธการรูม ในช่วงแรกของสงครามหนึ่งปี และเป็นเครื่องที่ ชาร์ ใช้จมยานรบ 5 ลำ จนได้ฉายาดาวหางสีแดง หุ่นรุ่นนี้มีอาวุธเสริมเป็นหัวรบนิวเคลียร์ แต่หลังจากที่มีสนธิสัญญาแอนตาร์กติก้าห้ามอาวุธสังหารหมู่จึงเลิกใช้
MS-06S Zaku II Commander Type [MSG]
ซาคุทูว์รุ่นจ่าฝูง ภายนอกต่างจากซาคุทูว์ทั่วไปแค่เสาอากาศ แต่เครื่องกำเนิดพลังงานและตัวขับเคลื่อนก็มีประสิทธิภาพสูงกว่า สำหรับเครื่องสีแดงของชาร์จะถูกปรับให้เร็วกว่าซาคุทูว์ทั่วไปถึงสามเท่า
MSM-07S Z\\\\\\\'Gok Commander Type [MSG]
สก็อกเป็นผลงานของบริษัท MIP โดยเป็นMSรุ่นสะเทินน้ำสะเทินบกที่ผสมดีไซน์ของก็อกและแอ็กไกเข้าด้วยกัน สก็อกไม่ใช้ถังน้ำสำหรับลดอุณหภูมิ แต่ใช้ระบบระบายความร้อนธรรมดาแทน มือทั้งสองข้างมีปืนอนุภาคและกรงเล็บอยู่ นอกจากนี้มิสไซล์ยังมีกระสุนมากกว่ารุ่นอื่น สำหรับเครื่องของชาร์จะเป็นรุ่นจ่าฝูงซึ่งมีเกราะที่เบาและทนทานกว่า
MS-09RS Char\\\\\\\'s Rick Dom [MSG: Encounters In Space]
(ไม่มีข้อมูล)
MS-14S Gelgoog Commander Type [MSG]
เกลกุ๊กรุ่นจ่าฝูง (เกลกุ๊กรุ่นต้นแบบ) หมายเลขดั้งเดิมของเกลกุ๊กคือ MS-11 เป็นMSที่เน้นด้านสมรรถนะที่สูงมาก แต่เนื่องจากการปรากฏตัวของกันดั้มซึ่งมีบีมไรเฟิลที่ทรงอานุภาพ ทำให้โครงการนี้ถูกเลื่อนไปโดยต้องเพิ่มความสามารถในการใช้บีมไรเฟิลด้วย หมายเลขMS-11จึงถูกใช้กับMSสำหรับทดลองการใช้บีมไรเฟิลคือ แอ็คชั่น ซาคุ ดังนั้น เกลกุ๊กจึงใช้รหัสMS-14แทน โดยมีรุ่นต้นแบบ YMS-14 จำนวน 25 เครื่อง ภายหลังจากการทดสอบภาคสนาม เครื่องต้นแบบทั้ง 25 เครื่องก็ถือเป็นรุ่นจ่าฝูงและใช้รหัสMS-14S แทน อาวุธของเกลกุ๊กก็คือ บีมไรเฟิล และ บีมซอร์ด คู่ที่เรียกว่า บีมนากินาตะ และใช้งานได้ดีไม่ว่าจะเป็นบนโลกหรือในอวกาศ
RX-78/C.A. Gundam Char Aznable Custom [Gihren\\\\\\\'s Greed game]
(ไม่มีข้อมูล)
MSN-02 Zeong [MSG]
ซีอองก์ เป็นMSสำหรับนิวไทป์ของซีออน ในตอนศึกสุดท้ายนั้นซีอองก์จะยังไม่สมบูรณ์คือไม่มีขา แต่ส่วนขาก็ไม่จำเป็นต่อการรบในอวกาศ การที่ซีอองก์ไม่มีขา้ ทำให้อัตราเร่งของมันเร็วขึ้นแต่ความคล่องแคล่วจะลดลง เพราะระบบ AMBAC ต้องใช้ขาในการปรับศูนย์ถ่วง นอกจากนี้ ซีอองก์ยังมีเครื่องกำเนิดพลังงานที่มีกำลังสูงกว่า MS ทั่วไปในขณะนั้นเกือบ 4 เท่า มือทั้งสองข้างของซีอองก์เป็นระบบไซคอมมิวแบบใช้สาย นิ้วทั้งหมดของซีอองก์เป็นปืนมหาอนุภาค และมีติดไว้ที่ลำตัวกับหัวอีกรวม13กระบอก มีค็อคพิทอยู่ที่หัวซึ่งแยกออกมาได้เป็นตัวแรกทำให้หนีศัตรูที่มักจะเล็งลำตัวได้ในยามคับขัน
Zero Ze Aru [MSG-CDA] เป็นโมบิลอาร์มเมอร์ ที่ชาร์ใช้ใน กันดั้ม ความลับของชาร์ หลังจากที่อพยพมาอยู่แอกซิส
RMS-099 Rick Dias [MSG-Z]
RMSเป็นโค้ดของเอวโก้ที่ใช้เพื่อไม่ให้ทิทานส์รู้ว่าเป็น MS ของ AE ริคดิแอส มีลักษณะคล้ายหุ่นของซีออน แต่มีอีกชื่อว่า\\\\\\\"กันดั้มแกมม่า\\\\\\\" เพราะเป็น MS ตัวแรกที่ใช้โลหะ \\\\\\\"กันดาเรี่ยมแกมม่า\\\\\\\" ที่ภายหลังเป็นวัสดุพื้นฐานสำหรับ MS ซึ่งแข็งกว่าเบากว่าและราคาถูกกว่ากันดาเรี่ยมดั้งเดิม (ลูน่าไททาเนี่ยม) ด้วย ชาร์ แอบขโมยตัวอย่างโลหะนี้มาจากแอ็กซิส
MSN-00100 Hyaku Shiki [MSG-Z] MSN-00100
เฮียกุชิกิ (แบบที่100) เป็นMSสีทองซึ่งเป็นเครื่องต้นแบบของเซต้าที่เอาระบบแปลงร่างออกไปนั่นเอง เฮียกุชิกิสร้างจากชิ้นส่วนของหนึ่งในกันดั้มมาร์คทูว์ทั้งสามตัว ที่ทาสีทองเนื่องจากเป็นสีที่ผิวบีมโค้ตติ้งที่สามารถลดความเสียหายจากอาวุธบีมได้มากที่สุดเพราะดูดซับความร้อนน้อยมาก โดยด้านหลังของเฮียกุชิกิมีเกราะปีกวิงไบน์เดอร์ซึ่งช่วยในการควบคุมด้วยระบบ AMBAC และติดตั้งท่อขับดันเสริมเอาไว้
MSN-04 Sazabi [MSG-CC]
ซาซาบี เป็นMSประจำตัวของชาร์ในช่วงสงคราม\\\\\\\"นีโอซีอ้อน\\\\\\\" ครั้งที่สอง แม้จะมีขนาดใหญ่มากแต่ด้วยเทคโนโลยีไซโคเฟรมและท่อขับดันที่ติดไว้หลาย ๆ จุดทำให้ ซาซาบี มีความรวดเร็วมาก และเป็นMSตัวแรกที่มีไซโคเฟรม
MSN-04II Nightingale [CCA]
ไนติงเกลเป็น MS ที่ชาร์ใช้ในภาคนิยาย มีสภาพกึ่ง MS กึ่ง MA มีระบบ Sub arms แบบเดียวกับ The-O ซ่อนไว้ใต้เกราะกระโปรงด้านหน้าด้วย

เดกิน โซโด ซาบี้http://img6.imageshack.us/img6/6207/300pxdegwinzabigundam.jpg

กิเลน ซาบี้http://img59.imageshack.us/img59/2484/gihrenzabigundam.jpg

โดเซิ่ล ซาบี้http://img80.imageshack.us/img80/3498/300pxdozlezabigundam.jpg

กีซีเรีย ซาบี้ ไม่มีประวัติเน้อ

กัลม่า ซาบี้http://img17.imageshack.us/img17/50/300pxgarmazabigundam.jpg

รัมบะ ราล ไม่มีประวัติเน้อ

สามดาวดำ (ไกอา มาร์ช โอลเตก้า) ไม่มีประวัติเน้อ

คราวเลย์ ฮามอน ไม่มีประวัติเน้อ

ลาล่า ชุนhttp://img14.imageshack.us/img14/9180/lalaoy.jpg

ชาเรีย บลู ไม่มีประวัติเน้อ

มา คุเบ ไม่มีประวัติเน้อ

ขออภัยในความไม่ละเอียดของตัวละคร หามิเจอจริงๆ

เนื้อเรื่อง
ปีศักราชอวกาศ 0079 สงครามระหว่างเอิร์ธนอยด์กับสเปซนอยด์ที่เกิดขึ้นจากการปลดแอกของชาวโคโลนีไซด์ 3 ซึ่งใช้ชื่อว่า ซีออน กองทัพโลกหรือทางกองทัพสหพันธ์ซึ่งเสียเปรียบอยู่เนื่องจากทางซีออนได้คิดอาวุธรุ่นใหม่ขึ้นมา อาวุธที่มีรูปแบบมาจากมนุษย์เรียกว่าโมบิลสูททำให้ทางซีออน นั้นได้เปรียบทางสหพันธ์โลกเป็นอย่างมากในยุทธศาสตร์ทางสงคราม ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่าอนุภาคไมนอฟสกี้ ที่ทำให้สงครามนั้นยืดเยื้อขึ้น และที่สุดกองทัพโลกก็ได้คิดค้น โมบิลสูท รุ่นใหม่ขึ้นซึ่งเรียกว่า กันดั้ม... บทเริ่มต้นจุดจบของของสงคราม1ปี

อามุโร่ เรย์ เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในไซด์ 7 ได้ขึ้นบังคับกันดั้ม [RX-78-2] ในครั้งที่ซีออนบุกมาโจมคีไซด์7 ทั้งที่ขึ้นขับเป็นครั้งแรก ก็สามารถทำลายแซค[zaku] ของซีออนได้ถึง2เครื่อง หลังจากนั้นอามุโร่ก็ได้เข้าประจำการ และเป็นกำลังสำคัญให้กับกองทัพโลก ทางซีออนเองก็มีชาร์ อัสนาเบิลฉายาดาวหางสีแดง เป็นกำลังสำคัญเช่นกัน ในตอนท้ายของสงคราม ราร่า คนรักของชาร์ และหญิงที่อามุโร่หลงรัก ได้ยอมสละชีวิตตนเพื่อช่วยชาร์จากการโจมตีของอามุโร่ ทำให้ทั้งชาร์ และ อามุโร่ กลายเป็นคู่แค้นกันตั้งแต่นั้น เป็นต้นมา สุดท้ายแล้วสหพันโลกก็สามารถเอาชนะสงตราม1ปีได้ ชาร์หายสาบสูญ อามุโร่ยังคงเป็นทหารของกองทัพต่อไป
ระบบปฏิทินในกันดั้ม
เนื้อเรื่องในช่วงแรกๆ ใช้ระบบปฏิทิน Universal Century (UC 宇宙世紀) ส่วนภาคหลังๆ จะใช้ระบบปฏิทินอื่น (และโลกจินตนาการอื่น) ที่ต่างออกไป

ชื่อ Mobile Suit เป็นคำย่อของ Mobile Space Utility Instrument Tatical โมบิลสูทได้รับการพัฒนาโดยบริษัทซีโอนิคเพื่อเป็นอาวุธหลังการพัฒนาเตาปฏิกรณ์ฟิวชั่นไมนอฟสกี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นเตาปฏิกรณ์ที่มีขนาดเล็กแล้วยังสามารถกระจายอนุภาคไมนอฟสกี้ซึ่งสามารถรบกวนคลื่นวิทยุรวมทั้งเรดาร์ได้ แขนและขาของโมบิลสูทยังช่วยในการปรับทิศทางในสภาพไร้น้ำหนักด้วยระบบ AMBAC (Active Mass Balance Auto Control) ซึ่งทำให้โมบิลสูทสามารถปรับทิศทางในอวกาศได้โดยการขยับแขนขาเท่านั้น จึงไม่ต้องสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสำหรับท่อขับดันในการปรับทิศทาง โมบิลสูทที่สมบูรณ์เครื่องแรกก็คือ ZI-XA3 ของบริษัทซีโอนิค ซึ่งต่อมาได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น MS-01 ส่วนโมบิลสูทรุ่นแรกที่ใช้การต่อสู้จริงก็คือ MS-05B ซาคุวัน
ในช่วงสงครามหนึ่งปีซึ่งเป็นสงครามที่มีการใช้งานโมบิลสูทอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกนั้นยังคงมีการใช้งานอาวุธอื่นๆ เช่น เครื่องบินและรถถัง ควบคู่ไปกับโมบิลสูทอย่างกว้างขวาง แต่เมื่อวิทยาการของโมบิลสูทก้าวหน้าขึ้น โมบิลสูทก็กลายเป็นอาวุธหลักในสงครามโดยสมบูรณ์ ในขณะที่อาวุธอื่นๆถูกลดบทบาทลงมาเป็นเพียงกำลังสนับสนุนเท่านั้น ตั้งแต่ช่วงของศึกกรีปส์ โมบิลสูทบางรุ่นยังมีความสามารถในการแปลงร่างเพื่อใช้งานในภารกิจที่ไม่เหมาะสมกับรูปร่างแบบมนุษย์ได้
ในเนื้อเรื่องของภาคจีเซเวอร์ ได้มีการพัฒนาโมบิลสูทแบบไร้คนบังคับเรียกว่าโมบิลเวพอน (Mobile Weapon) และในภาคไกอาเกียร์นั้นโมบิลสูทได้พัฒนาไปเป็นแมนมาชีน (Man Machine)แทน

โมบิลสูทแต่ล่ะตัว

สหพันธ์โลก
RB-79 บอล (ボール)http://img253.imageshack.us/img253/1319/vehballa.gif
RGM-79 จิม (ジム)http://img543.imageshack.us/img543/355/rgm79.jpg
RX-75-4 กันแทงก์ (ガンタンク)http://img695.imageshack.us/img695/9721/msguntanka.gif
RX-77-2 กันแคนน่อน (ガンキャノン)http://img828.imageshack.us/img828/8138/msguncannona.gif
RX-78-2 กันดั้ม (ガンダム)http://img408.imageshack.us/img408/5703/ef001.jpg
RX-78-3 Gundamhttp://img821.imageshack.us/img821/86/180pxrx783.jpg
เป็นกันดั้มตัวที่ 3 ประสิทธิภาพไม่แน่ใจนัก แต่รู้สึกว่าจะลดลงกว่าเก่า
แต่พันธมิตรก็มีเอาตัวนี้ไปดัดแปลงแก้ไขต่อบ้างเป็น
G-ARMOR (ตัวนี้เป็นเพียงอุปกรณ์ให้กันดั้มRX-78เข้าไปประกอบเป็นยาน)หรือถ้าจะเอาแบบในภาคที่โผล่มาใหม่ๆล่ะก็
(ปล. ตัวนี้เป็นตัวที่ดัดแปลงแล้วนะ พอดีหน่อไม่มีรูปร่างปกติ)http://img709.imageshack.us/img709/1166/ef008.jpg




อาณาจักรซีอ้อน
MA-04X ซาเครลโล (ザクレロ)
MA-05 บิโกร (ビグロ)
MA-08 บิกแซม (ビグ・ザム)
MAM-07 กาโบร (グラブロ)
MAN-03 บราวโบร (ブラウ・ブロ)
MAN-08 เอลเมส (エルメス)
MAX-03 อัดซั่ม (アッザム)
MS-05B ซาคุวัน (ザクI)
MS-06F ซาคุทูว์ (ザクII)http://img151.imageshack.us/img151/6732/ze003.jpg
MS-06S ซาคุทูว์รุ่นจ่าฝูง (指揮官用ザクII)
MS-07B กูฟ (グフ)
MS-09 ดอม (ドム)
MS-09R ริคดอม (リック・ドム)
MS-09RS ริคดอม เครื่องเฉพาะชาร์ อัสนาเบิ้ล(リック・ドム(シャア専用機)) (ปรากฏตัวในภาคนิยายเท่านั้น)
MS-14A เกลกุ๊ก (ゲルググ)
MS-14S เกลกุ๊กรุ่นจ่าฝูง (先行量産型ゲルググ)
MSM-03 ก็อก (ゴッグ)
MSM-04 แอ็กไก (アッガイ)http://img4.imageshack.us/img4/6824/ze014.jpg
MSM-07 สก็อก (ズゴック)http://img577.imageshack.us/img577/6868/ze012.jpg
MSM-07S สก็อกรุ่นจ่าฝูง (ズゴック後期型)
MSM-10 ซ็อก (ゾック)
MSN-02 ซีอองก์ (ジオング)
YMS-15 เกียน (ギャン)

มีแค่นี้คับ เคดิตhttp://th.wikipedia.org/


ถูกใจสาดดดด
   ip: 61.90.97.152 
JABAWOK/ Member
ID : M01757

Level : นักเล่นเกม 32 bits
Exp. : 18%
จิตพิสัย : 100%
Like : 25
Post : 61
Reply : 2324
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-06-24
PM Profile
Re: ตำนาน Gundam ภาคแรก
«Reply # 1 on: 28 พฤศจิกายน 2553 , 22:24:31 »
แก้ไข

โหวๆๆ ข้อมูลแน่นดีมากครับ

ขอบคุณมากครับที่มาแบ่งปัน

PON/ Admin
ID : S00300

Level : นักเล่นเกม3G
Exp. : -75%
จิตพิสัย : 100%
Like : ความดีท่วมหัว
Post : 804
Reply : 5428
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2008-11-04
PM Profile
Re: ตำนาน Gundam ภาคแรก
«Reply # 2 on: 29 พฤศจิกายน 2553 , 09:10:07 »
แก้ไข

เสียดายไม่มีรูปประกอบจะสมบูรณ์แบบเลยนะครับ


จิ้มแล้วอ่านโลด
]
pae781452/ Member
ID : M02022

Level : นักเล่นเกม 8 bits
Exp. : 46%
จิตพิสัย : 100%
Like : 0
Post : 5
Reply : 1155
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-09-16
PM Profile
Re: ตำนาน Gundam ภาคแรก
«Reply # 3 on: 29 พฤศจิกายน 2553 , 15:45:33 »
แก้ไข

ข้อมูลแน่นจริง ๆ ขาดแต่รูปบางคนรู้จักแต่ตัวไม่รู้จักชื่องี้ก็งงเลย แจ่มครับ


คนที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน นั่นก็คือเพื่อนกันไงล่ะ
/ Member
ID : M00000

Level : ลูกเจี๊ยบฝึกหัด
Exp. : 0%
จิตพิสัย : %
Like :
Post :
Reply :
Sex : หญิง
วันที่สมัคร :
PM Profile
Re: ตำนาน Gundam ภาคแรก
«Reply # 4 on: 29 พฤศจิกายน 2553 , 19:27:36 »
แก้ไข

แก้ให้แล้วเน้อ

 l<   <<   >>   >l 

ผู้ใช้งานขณะนี้มีผู้ออนไลน์ 12 คน บอรด์มีทั้งหมด : 5,551 กระทู้ รวม  : 14,970 คำตอบ เข้าอ่านกระทู้ทั้งหมด : 9,265,448 ครั้ง
ดูตอบกระทู้ล่าสุดบนบอร์ด

0ขาจร, 12สาวก
ผู้ใช้เมื่อ 5 นาทีที่ผ่านมา:
, , , , , , , , , , , ,

HBD : no member

 

Copyright 2007 Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.