dark_asura
17 เมษายน 2554 , 22:20:08
อัพเดทราคา 3DS สะพานเหล็กวันที่ 17-04-2011
พอดีวันนี้ว่างๆเลยไปเดินเล่นสะพานเหล็กมาครับ
คนไม่เยอะมาก แถมได้แท็ก Street Pass มา 1 คนด้วย
ก็เลยลองแกล้งสอบถามราคา 3DS มาให้เป็นข้อมูลครับ
ร้านส่วนใหญ่ตั้งราคาใกล้เคียงกัน
เครื่อง 3DS US เฉพาะเครื่อง ราคา 9000 บาท
แบบแพ็คเก็จ คือเครื่อง + 2 เกม ราคา 11,000-11,500 บาท
ราคาตลับเกมส่วนใหญ่ใกล้เคียงกันคือ 1200-1300 บาท
เจอเกม Super Street Fighter IV - US หน้าปกสามมิติ ราคา 1200 บาท อยากได้มาก แต่ดันซื้อปกธรรมดามาแล้ว
ก็ประมาณนี้แหละครับ ผมว่าซื้อในเว็บขายเกมจากที่เช็คดูก็ไม่ได้หนีห่างจากนี้เท่าไรนัก
เกรงว่า.... Resident Evil มาเมื่อไร สังหรใจว่าราคามันจะขึ้นอีกรอบ
ปล.เป็นที่น่าสังเกตุก็คือ ร้านเกมในสะพานเหล็กมี Nintendo 3DS มาวางขายแทบนับร้านได้เลย ที่ผมผ่านๆมีไม่ถึง 6 ร้านด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าเครื่องขาดตลาดหรือว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
ปกหน้ากล่อง + ตัวการ์ตูนcartoon network 3ds
Characters
Ben Tennyson
Billy and Mandy
Blossom
Bubbles
Buttercup
Captain K'nuckles
Captain Planet
Chowder and Kimchi
Dexter
Father
Flapjack
Grim
Jack
Mac and Bloo
Mojo Jojo
Monkey
Numbuh 1
Vilgax
Characters
Aku
Coco
Dee Dee
Dracula
Eduardo
Him
Johnny Bravo
Kevin Levin
Mandark
Numbuh 2
เครดิตhttp://en.wikipedia.org/wiki/Cartoon_Network:_Punch_Time_Explosion
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
BlazBlue: Continuum Shift II สกรีนช็อตและวันวางขายเวอร์ชั่น US
BlazBlue: Continuum Shift II
ผลิตโดย : Aksys Games
เกมแนว : แอ็คชั่นไฟติ้ง
คาแร็คเตอร์ : 18 ตัวละคร
จำนวนผู้เล่น : 1-2 คน
วางจำหน่ายเวอร์ชั่น US : ฤดูใบไม้ผลิ 2011
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D
Nintendo บอกว่าเกมนี้ไม่มี Street Pass
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Pac-Man & Galaga Dimensions
มีตู้เกมให้เราเลือกด้วย อันนี้ของ Galaga
อันนี้ของแพคแมนขนตู้กันมาตั้งแต่รุ่นบุกเบิกเลย เจ๋งดีแฮะ
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
[Review] Pro Evolution Soccer 2011 3D Review
Pro Evolution Soccer 2011 3D Review
รีวิว วินนิ่งสามมิติเกมแรกของโลก ระวังลูกบอลจะทิ่มตาคุณ!
By GameSpot.com
แปลและเรียบเรียงโดย Mr.Mushroom
หลังจากที่เกม Pro Evolution Soccer เพิ่งจบฤดูกาลบนเครื่อง Nintendo DS ไปเมื่อปีที่แล้ว Nintendo 3DS ก็ได้เปิดฤดูกาลของเกมนี้ขึ้นมาใหม่อีกครั้งในรูปแบบสามมิติ แม้ว่าการเปิดตัว PES2011 ซึ่งถือว่าเป็นซีรี่ส์เกมที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนานพร้อมๆกับการเปิดตัวเครื่องเกม Nintendo 3DS จะเป็นความคิดที่ดี แต่ก็มีบางเรื่องที่กลายเป็นประเด็นขึ้นมาเช่นเดียวกัน
การปรับให้ภาพการเล่นปกติเป็นแบบ มุมมองด้านหลังผู้เล่นนั้น ดูสวยงามมากในภาพแบบ 3D แต่สิ่งที่เราเป็นห่วงมากที่สุดก็คือเรื่องของโหมดการเล่นและก็ฟังก์ชั่นหรือลูกเล่นเพิ่มเติมที่เห็นว่ามันดูน้อยไปสักหน่อย อย่างไรก็ตาม PES2011 3D ก็ถือว่าโอเคสำหรับก้าวแรกของเกมบน 3DS แม้ว่าจะมีหลายจุดที่ควรพัฒนาให้ดีกว่านี้ก็ตาม
ถ้าคุณเคยเป็นแฟนเกมนี้มาก่อน ตอนนี้มันได้มาอยู่บนมือคุณแล้ว การควบคุมพื้นฐานส่วนใหญ่ยังคงเดิม เคลื่อนที่ด้วย D Pad หรือ Slide Pad ยิง ส่ง จ่ายตามช่อง โยน ด้วยปุ่ม A B X Y และใช้ L R สำหรับการวิ่งและหลอกล่อ
ที่แตกต่างจากธรรมดาก็คือหน้าจอทัชสกรีนที่เราสามารถจัดการแผนการเล่นในระหว่างเกมได้ตลอดเวลา เช่นเดียวกันกับเรดาห์แสดงตำแหน่งผู้เล่นที่จอล่าง ทำให้ไม่ต้องมีอะไรไปบดบังทัศนียภาพขณะมองภาพที่จอด้านบนมากนัก และนี่ก็ถือว่าเป็นข้อดีมากๆของเครื่องเล่นเกมพกพาที่มีสองหน้าจออย่าง 3DS
การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดที่เห็นในเกมนี้คือมุมมองในการเล่น ซึ่งภาค 3DS ได้ปรับเป็นมุมมองจากด้านหลังผู้เล่น (ที่ปกติจะมีอยู่เฉพาะในโหมด Become a Legend เท่านั้น) อย่างไรก็ตามการเล่นจากมุมมองนี้ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด ตรงข้าม...การเลือกมุมมองแบบนี้ก็เพื่อทำให้ตัวเกมสนับสนุนการเล่นแบบ 3D อย่างเต็มที่นั่นเอง เพราะเมื่อเล่นแล้วเปิด 3D ก็จะเห็นระยะห่าง และความใกล้ ไกล ของผู้เล่นและสนามได้อย่างชัดเจนมากขึ้น
ทว่า ข้อเสียของมุมมองแบบนี้ก็คือ การตัดสินใจยามที่เราตกเป็นฝ่ายป้องกัน เพราะการจับตาดูลูกบอลที่ฝ่ายตรงข้ามเลี้ยงเข้ามาในแดนเรานั้นค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว
การปรับมุมมองไปสู่มุมมองแบบ Bird eye views (แบบเดิม) สามารถทำได้ แต่ก็ทำให้ความประทับใจในการเล่นลดน้อยลงไปพอสมควร เพื่อแลกกับการควบคุมและมุมมองที่กว้างขึ้น แต่ไม่ว่าจะเลือกมุมมองในการเล่นแบบไหน เราก็สามารถสนุกกับเกมฟุตบอลได้เหมือนกัน
เกมเพลย์ของ PES2011 3D ถูกออกแบบมาอย่างดีเทียบเคียงกับเกมนี้ในเวอร์ชั่นอื่นๆ AI ที่ฉลาด ทำให้เราต้องวางแผนและไตรตรองก่อนเล่นเกม อารมณ์ในการเล่นทำได้น่าตื่นเต้น ลุ้น และคุ้มค่าเมื่อเราได้รับชัยชนะ
การควบคุมในเกมทำได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งการเคลื่อนไหวของนักเตะก็ดูสมจริงไม้เว้นแม้แต่ความมุทะลุดุดันของเจ้าหมูรูน และการกระชากเลื้อยยิงของ มะนาวต่างดุ๊ด หนูเมส ก็ทำได้โคตรเจ๋งสุดๆไปเลย ระบบการส่ง ได้เพิ่มระดับความแรงและทิศทางเข้าไปด้วย ซึ่งทำให้การเล่นมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น
PES 2011 3D มีหลายอย่างที่น่าประทับใจในเรื่องของรายละเอียดนักเตะที่ถูกปั้นขึ้นมา สนาม และเฟรมเรทที่คงเส้นคงวาไม่ว่าจะเล่นแบบ 2D หรือ 3D แต่น่าเสียดายที่ตัวเกมกลับมีระดับการเล่นและโหมดให้เราเลือกเล่นน้อยกว่าที่คิด โหมดหลักอย่าง Champions League กับ Master League ยังคงมีความลึกและน่าประทับใจเช่นเคย และสามารถจะทำให้เราเพลิดเพลินได้ช่วงเวลาหนึ่ง รวมทั้งโหมด Become a Legend ที่จะให้เราได้เล่นอาชีพในมุมมองพื้นฐานของเกมภาพนี้
แต่การขาด Training Mode คือปัญหาใหญ่ของผู้เล่นมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยกับเกมนี้มากนัก และอีกหนึ่งข้อที่อาจจะดูกระจุกกระจิกนิดหน่อยแต่เราก็ไม่อยากให้ขาดมันไปก็คือ การขาดโปรแกรมการแข่งขันอย่าง Copa Libertadores, UEFA Super Cup และ UEFA Europa League ในเกม
โหมด Multipalyer ก็ค่อนข้างน่าผิดหวัง คือเราสามารถเล่นกับเพื่อนในระยะใกล้ๆได้ แต่ไม่สามารถเล่นผ่าน Downloadplay ได้ อีกอย่างเพื่อนที่เราเล่นด้วยก็ต้องเสียบตลับเกมไว้ที่เครื่องเหมือนกัน
การเล่นผ่านระบบ Wi-Fi ที่หายไปทำให้อรรถรสที่สมจริงในการเล่นในมาสเตอร์ลีกดูไม่ค่อยสมจริงเท่าไรนัก หรือแม้กระทั่งโหมดการแข่งขันกับคนอื่นผ่าน Wi-Fi ก็ยังไม่มี แต่ตัวเกมก็ถูกชดเชยมาด้วยระบบ Street Pass ที่เราสามารถจัดทีมของเราเอาไว้ได้ และเมื่อเราเดินผ่านผู้เล่นคนอื่น ก็จะเกิดการแข่งขันผ่าน Street Pass ขึ้น หากเราชนะก็จะได้คะแนนมาปลดล็อคผู้เล่นคนใหม่ในเกมได้ แม้ว่าโหมดการเล่นมาสเตอร์ลีกจะปล่อยให้เรามีอิสระในการเล่นอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะสามารถอุดช่องโหว่เรื่องของการขาดระบบ Multiplayer ดีๆอย่างการออนไลน์ไปได้
เกมซีรี่ส์ Pro Evolution Soccer มีปัญหาเรื่องของการนำเสนอตลอดมา ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน เมนูเกม ทำออกมาได้มีระบบระเบียบแต่ก็ดูง่ายเกินไปหน่อย เรื่องของดนตรีประกอบ ก็ดูโอเค แถมยังมาจากวงดนตรีที่เป็นที่รู้จักเสียด้วย ในเรื่องของรายชื่อนักเตะและทีมก็มีครบแค่บางทีมเท่านั้นเช่น แมนยู กับสเปอร์ ในขณะที่อีกหลายๆทีมก็ยังขาดรายละเอียดในส่วนนี้ไป อีกส่วนหนึ่งก็คือผู้เล่นยังขาดการอัพเดท(ต้องย้ายเอง) แม้ว่าเราจะสามารถอัพเดทผู้เล่นได้ แต่ก็ไม่สามารถเซฟหรือส่งข้อมูลอัพเดทไปให้กับคนอื่นที่เล่นเกมนี้ได้ และที่สำคัญก็คือเราไม่สามารถจะเซฟภาพลูกยิงประตูสวยๆของเราเก็บเอาไว้ดูหรือโชว์เพื่อนได้เลย... เราดูได้แค่ตอนยิงเข้าและตอนจบแมทช์เท่านั้น
อย่างไรก็ตาม Pro Evolution Soccer 3D ก็ถือว่าเป็นเกมฟุตบอลที่ดีเกมหนึ่งในตอนนี้ ไม่ว่าคุณจะเล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนของคุณ แต่การที่ขาดบางโหมดไปเช่น MultiPlayer ก็ถือเป็นข้อเสียหลักๆของเกมนี้เลยก็ว่าได้ ขณะเดียวกันในเรื่องของภาพกราฟฟิคนั้นต้องยอมรับว่าน่าประทับใจเป็นอย่างมาก แฟนเกมนี้ก็อาจจะยังชอบและเล่นเกมนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ และก็หวังว่าจะมีการพัฒนาขึ้นในภาค 2012
ข้อดี
1. เกมเพลย์และการควบคุมทำออกมาได้ยอดเยี่ยม
2. โหมดมาสเตอร์ลีกมีความลึกในการจัดการ
3. โหมด Champions League มีการนำเสนอออกมาได้เป็นอย่างดี
ข้อด้อย
1. ไม่มีโหมดออนไลน์
2. โหมดเล่นคนเดียวมีน้อยไป
3. ชื่อผู้เล่นและชื่อทีมบางทีมยังขาดรายละเอียดที่สมจริง
4. เซฟรีเพลย์ไม่ได้
คะแนนจาก GameSpot คือ 7/10
คะแนนเฉลี่ยรวมจาก 10 เว็บไซต์คือ 7.5/10
อ้างอิงhttp://www.gamerankings.com/3ds/609540-pro-evolution-soccer-2011-3d/index.html
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
ปล.ขอขอบคุณ 3dsthailand.com |
543 ,
|
|